Vụ "sốc" vì suất ăn của con: Sở GD&ĐT đề nghị tổ chức giám sát nhà trường

Hoài Nam

(Dân trí) - Liên quan đến việc phụ huynh "sốc" với suất ăn bán trú tại Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, Quận 9, TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị lập Tổ liên ngành, trong đó có giám sát việc tổ chức bán trú của trường.

Chiều 5/10, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản chỉ đạo về giải quyết các phản ánh của cha mẹ học sinh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi liên quan đến suất ăn bán trú của trường làm phụ huynh bức xúc nhiều ngày qua. 

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị UBND Q.9 chỉ đạo thành lập Tổ liên ngành khẩn trương giải quyết dứt điểm sự việc. 

Vụ sốc vì suất ăn của con: Sở GDĐT đề nghị tổ chức giám sát nhà trường - 1
Vụ sốc vì suất ăn của con: Sở GDĐT đề nghị tổ chức giám sát nhà trường - 2

Suất ăn, rau củ tại Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, Q.9, TPHCM phụ huynh chụp lại được 

Cụ thể, quá trình giải quyết phải đặt quyền lợi học sinh làm ưu tiên hàng đầu, sớm bình ổn giúp nhà trường hoạt động bình thường. 

Tiếp thu, ghi nhận và giải quyết đầy đủ các ý kiến phản ánh của cha mẹ học sinh trên tinh thần cầu thị, các hoạt động kiểm tra, giám sát phải công khai, minh bạch, có sự tham gia của đại diện phụ huynh có các ý kiến phản ánh. 

Tổ chức giám sát hoạt động của nhà trường, nhất là quá trình thực hiện bữa ăn bán trú tại trường; tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động từ đầu năm học 2020-2021.

Công tác kiểm tra, giám sát cần bám sát các quy trình, quy định liên ngành giáo dục và an toàn thực phẩm; khuyến cáo sớm đưa vào sử dụng bộ thực đơn cân bằng dinh dưỡng khối tiểu học nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm và đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

Ngoài ra, cần lưu ý thực hiện đầy đủ, nghiêm ngặt quá trình tiếp phẩm, tổ chức giám sát chất lượng bữa ăn phải thường xuyên có sự tham gia của cha mẹ học sinh.

Khẩn trương hoàn thành và công khai đối thoại với cha mẹ học sinh về kết quả kiểm tra, giám sát sơ bộ, đưa ra hướng khắc phục, giải quyết dứt điểm ngay trong tuần.

Đồng thời, qua sự việc này, lãnh đạo Sở yêu cầu tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn ngành về tổ chức bữa ăn bán trú và công tác tiếp dân, đối thoại với cha mẹ học sinh, giải quyết các phản ánh kiến nghị một cách cầu thị, dân chủ, minh bạch.

Vụ sốc vì suất ăn của con: Sở GDĐT đề nghị tổ chức giám sát nhà trường - 3

Phụ huynh bức xúc, nhiều lần đến trường yêu cầu trường trả lời rõ về những vấn đề về an toàn thực phẩm 

Như thông tin đã đưa, nhiều phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi đã chụp lại được hình ảnh bữa ăn của học sinh chỉ cơm với ít lát trứng chiên, canh rau dền lỏng bỏng và tráng miệng với chuối, một bữa sáng là nui (mỳ) với vài chút thịt vụn vặt lèo tèo, quả trứng cút... 

Theo hóa đơn phụ huynh có được, giò được cung cấp vào bếp ăn của trường chỉ có giá 64.000 đồng, 1kg giò lụa giá 65.000 đồng.

Sáng 2/11, một số phụ huynh đến trường kiểm tra thực phẩm, ghi nhận tại bếp ăn ghi nhận cà rốt bị thối, dập, rau cải cũng bị dập. Phụ huynh bức xúc, đã nhiều lần làm việc với nhà trường. 

Phía nhà trường, Phòng GD&ĐT Q.9 xin lỗi phụ huynh vừa đưa ra hướng khắc phục. 

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm