Vụ phụ huynh vào trường dọa hiệu phó, đánh hiệu trưởng: Giám định thương tật phục vụ điều tra

(Dân trí) - Sáng 26/10, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo công an huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết: “Sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình nạn nhân trong vụ phụ huynh vào trường dọa hiệu phó, đánh hiệu trưởng nhập viện, Cơ quan điều tra Công an huyện Anh Sơn đã đề nghị đưa nạn nhân đi giám định thương tật”.

Chị Nguyễn Thị Xuân (trú xóm 8, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết: “Sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình chị về việc ông Nguyễn Hữu Hiền cùng người nhà kéo đến trường Tiểu học Đỉnh Sơn hành hung con trai chị là Trần Văn Quân và thầy Hiệu trưởng Trần Văn Phú phải nhập viện, Cơ quan Công an huyện Anh Sơn đã đề nghị đưa Quân đi giám định thương tật để phục vụ điều tra”.

Hiện tại các vết thương ở mặt, mắt... của em Quân vẫn chưa lành nhưng vì hoàn cảnh gia đình ở xa nên đã xin đưa cháu Quân về nhà điều trị theo đơn thuốc chỉ dẫn của bác sĩ ở Trung tâm y tế huyện Anh Sơn.

"Tuy nhiên, hiện tại cháu Quân chưa lành các vết thương, tinh thần đang hoảng loạn và để tránh đứa trẻ bị tổn thương, gia đình sẽ đưa cháu đi giám định sau", chị Xuân cho biết.

Ông Đoàn Văn Thanh - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn cho biết: “Hiện tại vụ việc đang được cơ quan công an huyện điều tra giải quyết. Riêng thầy giáo Trần Văn Phú - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đỉnh Sơn đang được đưa đi giám định thương tật”.

s1

Trường Tiểu học Đỉnh Sơn nơi đã xảy ra vụ việc

Như báo Dân trí đã thông tin, vào ngày 19/10, trong lúc giờ ra chơi, hai em Trần Văn Quân và em Đạt (học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn) đã trêu chọc, xô đẩy nhau. Sau đó cả hai em đều có vết xây xước trên mặt và hằn dấu tay ở má.

Trong lúc đi đón con, mẹ em Đạt nghe con kể "bị bạn Quân đánh gãy tay" nên đã gọi điện cho chồng mình là ông Nguyễn Hữu Hiền đang đi ăn cưới ở gần đó cùng anh trai là ông Diệu đến trường để nói chuyện với nhau cho ra lẽ.

Chị Nguyễn Thị Xuân (mẹ em Trần Văn Quân) kể lại: “Khi đón con sau giờ tan học, nghe con kể lại là trong giờ ra chơi có trêu đùa với bạn Đạt nên cả hai có bị xây xước.

Một lúc sau, chị Xuân nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm nói là đưa cháu đến văn phòng nhà trường vì phụ huynh em Đạt đang đòi gặp em Quân để giải quyết vụ việc.

Chị Xuân liền chở con trai quay lại trường học. Khi hai mẹ con vừa bước chân vào cổng trường thì ông Nguyễn Hữu Hiền (tức bố em Đạt) liền hỏi: "Thằng Quân ở mô?". Đạt chỉ tay về phía bạn mình để trả lời bố "đó".

Ngay lập tức, ông Hiền nhảy tới tát vào mặt em Quân. Cú tát mạnh khiến em Quân ngã gục xuống đất. Chưa dừng lại đó, người đàn ông này còn dùng chân, tay đấm đá liên tục vào người Quân khiến đầu em va vào cửa trường học bị chấn thương.

Chứng kiến sự việc, thầy Nam, Phó hiệu trưởng nhà trường chạy đến ôm em Quân để can ngăn cũng bị vị phụ huynh này đánh.

Thấy con bị hành hung, chị Xuân kêu lên thì một người đàn ông khác có tên là Diệu (đi cùng với ông Hiền) lao tới đấm đá, dọa giết nhưng chị Xuân kịp chạy thoát ra ngoài.

Thấy các đối tượng hung hãn, vừa đánh phụ huynh, học sinh lại đánh cả thầy hiệu phó, sự việc nhanh chóng được báo với Công an xã Đỉnh Sơn và lực lượng công an địa phương đã có mặt kịp thời.

Khi Công an xã Đỉnh Sơn có mặt để xử lý vụ việc, thay vì dừng lại hành vi côn đồ của mình, người nhà học sinh Đạt còn lao tới đánh luôn cả thầy Trần Văn Phú, Hiệu trưởng nhà trường rách mặt phải khâu 3 mũi tại Trạm xá của xã.

Chiều 21/10, chị Xuân (mẹ em Trần Văn Quân) cho biết: Sau khi bị ông Hiền (bố Đạt) đánh ngất xỉu, Quân được người nhà và các giáo viên đưa tới Trung tâm y tế huyện Anh Sơn để cấp cứu. Em Quân đang được các bác sĩ theo dõi và điều trị tại đây.

Cũng theo ông Hiếu, hôm xảy ra sự việc thì ông Nguyễn Hữu Hiền và anh trai là ông Diệu đang đi ăn cưới đã có uống rượu sẵn có hơi men nên mới xảy ra sự việc như thế.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình chị Xuân đã làm đơn tố cáo sự việc gửi Chính quyền địa phương, Công an xã Đỉnh Sơn. Thấy sự việc nghiêm trọng, Công an xã Đỉnh Sơn đã hoàn tất hồ sơ chuyển lên Công an huyện Anh Sơn để xử lý theo đúng thẩm quyền.

Nguyễn Tú