"Vật vã" ngóng đợi vì website xem điểm thi của Bộ GD&ĐT liên tục lỗi

(Dân trí) - Nhiều thí sinh và phụ huynh đang nóng lòng vì website xem điểm thi của Bộ GD&ĐT vẫn chưa cho ra kết quả điểm thi THPT quốc gia 2015.

QUÝ ĐỘC GIẢ CÓ THỂ TRA CỨU ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA TẠI ĐÂY 

Theo văn bản của Bộ GD-ĐT, thời gian bắt đầu truy cập để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 là 14h30 ngày 22/7/2015.

Tuy nhiên trong chiều ngày 22/7, rất nhiều phụ huynh và học sinh chuyển từ hồi hộp sang bức xúc khi trang web xem điểm thi trực tiếp của Bộ GD&DT cũng như thông qua các kênh báo chí gặp sự cố truy cập.

Khoảng 14h15, trang web này còn có thể truy cập được và hiện ra ô tra cứu điểm thi bằng cách nhập số báo danh và mã xác nhận của hệ thống. Tuy nhiên, khi gõ số báo danh cần tra cứu, hệ thống lại gửi lại thông điệp: “Hiện Bộ GD&ĐT vẫn đang cập nhật dữ liệu kỳ thi THPT Quốc gia nên chưa có dữ liệu để thí sinh và nhân dân tra cứu. Đề nghị các thí sinh và nhân dân tiếp tục theo dõi”.

Khoảng 14h15 ngày 22/7, trang xem điểm thi vẫn có thể truy cập được nhưng không thể tra cứu

Khoảng 14h15 ngày 22/7, trang xem điểm thi vẫn có thể truy cập được nhưng không thể tra cứu

Đến khoảng 14h50 thì trang web xem điểm thi báo lỗi khi truy cập


Đến khoảng 14h50 thì trang web xem điểm thi báo lỗi khi truy cập

Cho đến khoảng 14h50 thì trang web xem điểm thi của Bộ GD&ĐT không thể truy cập được nữa và báo lỗi “504”. Cho đến 15h30, tình trạng vẫn không sáng sủa hơn.

Năm nay, thay vì để các trường công bố điểm thi như trước đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) là đơn vị duy nhất nắm dữ liệu và công bố điểm thi THPT quốc gia 2015, các kênh báo chí đóng vai trò "cầu nối" giữa thí sinh với cổng thông tin tra cứu dữ liệu điểm thi của Bộ.

Theo lý giải của Bộ GD-ĐT, điều này với mục đích để tất cả các thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình bắt đầu từ một thời điểm nhất định, tránh xảy ra trường hợp thí sinh ở cụm này biết trước, trong khi cụm kia biết sau gây cảm giác sốt ruột cho nhiều thí sinh.

Trước đó, vào ngày hôm qua (21/7), nhiều độc giả Báo điện tử Dân Trí cho hay trang web xem điểm thi của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ http://moet.gov.vn và http://thi.moet.gov.vn cũng không thể truy cập.

Theo ông Trần Văn Nghĩa - Cục phó Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT, khi nào Bộ GD&ĐT công bố điểm thi, thí sinh mới có thể truy cập được website trên.

Còn theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT), khi xây dựng cổng thông tin, đã tính toán để đảm bảo thông suốt. 

Ông Trinh dự đoán, thí sinh sẽ truy cập điểm thi nhiều trong 3 ngày đầu tiên. Bộ GD&ĐT không dám chắc sẽ thông suốt 24/24 giờ của cả quá trình mà không tắc nghẽn, nhưng sẽ đảm bảo cho thí sinh tra cứu thuận lợi nhất.

QUÝ ĐỘC GIẢ CÓ THỂ TRA CỨU ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA TẠI ĐÂY 

Lê Tú

(Email: lengoctu@dantri.com.vn)

Vật vã ngóng đợi vì website xem điểm thi của Bộ GD&ĐT liên tục lỗi
Dòng sự kiện: Điểm thi THPT quốc gia
Đọc thêm