Đắk Lắk:

Tuyên dương nữ sinh dân tộc Nùng nhặt được tiền trả lại người bị mất

Thúy Diễm

(Dân trí) - Khi đang mượn sách thư viện nhà trường để đọc, em Loan bất ngờ phát hiện có nhiều bao lì xì bên trong có chứa cả tiền đô la Mỹ lẫn tiền Việt Nam có mệnh giá lớn nên đã báo với giáo viên.

Ngày 27/1, thầy Lê Phi Hùng - Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú - THCS Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, nhà trường vừa tiến hành tuyên dương và trao bằng khen cho em Hoàng Thị Xuân Loan (lớp 7A, người dân tộc Nùng) về có hành động trả lại số tiền nhặt được.

Tuyên dương nữ sinh dân tộc Nùng nhặt được tiền trả lại người bị mất - 1

Em Hoàng Thị Xuân Loan được tặng bằng khen vì hành động đẹp (ảnh: Lê Huyền)

Trước đó, vào ngày 21/1, em Loan vào thư viện đọc sách và tình cờ phát hiện bên trong một cuốn sách có nhiều phong bao lì xì bên trong có chứa nhiều tiền.

Ngay lập tức, em Loan báo với thầy cô giáo và Ban giám hiệu nhà trường. Sau đó, dưới sự chứng kiến của thầy cô và học sinh, Ban giám hiệu đã mở toàn bộ số bao lì xì thì phát hiện có 4 tờ tiền đô la Mỹ với mệnh giá 100$ và nhiều tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng với tổng trị giá trên 10 triệu đồng.

Theo lãnh đạo trường, vào đầu tháng 1/2021, một nhóm thiện nguyện từ TP HCM đã đến trường tặng 400 đầu sách và truyện cho thư viện. Số tiền này được tìm thấy ở một trong những cuốn sách ấy.

Phía trường đã liên hệ với nhóm tặng sách để tìm chủ nhân cuốn sách, trả lại số tiền cho người mất. "Hành động của em Loan rất xứng đáng được tuyên dương, khen thưởng. Em chính là tấm gương người tốt, việc tốt để các học sinh khác cùng noi theo", thầy Hùng chia sẻ.