Tư vấn chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp cho học sinh THPT

Tại Việt Nam hiện nay có hơn 80 trường ngoài công lập, các trường quốc tế và hàng trăm các chương trình liên kết khác. Vậy nên, một vấn đề đang nhức nhối khiến vô số các gia đình băn khoăn, đó là: làm thế nào để chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp.   Mời bạn đọc đặt câu hỏi tại đây</b></a>

Ngày 27-7 tới, trường Đại học British University Vietnam phối hợp cùng Báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn “Bí quyết chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp cho học sinh THPT”.

Tham gia buổi giao lưu, độc giả sẽ được các khách mời giải đáp thắc mắc về:

- Bí quyết chọn trường để thành công

- Những yếu tố để làm nên một môi trường Đại học lý tưởng

- Những ngành học phù hợp với tính cách và mục tiêu nghề nghiệp

- Một sự lựa chọn mới về môi trường học tập quốc tế và bằng cấp 100% Anh Quốc ngay tại Việt Nam

Vai trò của việc chọn trường và ngành học

Giai đoạn học đại học là giai đoạn ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của các em học sinh sau này, bởi lẽ đây là quá trình các em hoàn thiện bản thân về mặt kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sống, chuẩn bị cho những bước ngoặt đầu tiên trong cuộc đời. Vậy nên, chọn môi trường học và ngành học như thế nào là điều vô cùng quan trọng.

Thực tế cho thấy, các em học sinh và gia đình hiện nay đang bị “ngập” trong vô vàn thông tin bên lề về chọn trường, chọn ngành; các trường THPT vẫn chưa có bộ phận định hướng nghề nghiệp với đầy đủ thông tin và những tư vấn hữu ích cho các em. Điều này dẫn đến tình trạng các gia đình cũng như các em học sinh thường chọn trường theo cảm tính, chọn trường theo danh tiếng của trường, hay chọn những ngành đang “hot” với hy vọng sẽ có một công việc tốt sau khi ra trường. Tuy nhiên, đây là một quan niệm vô cùng sai lầm bởi lẽ điều cốt lõi nhất trong việc chọn trường, chọn ngành là yếu tố phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và tính cách, sở trường của bản thân đã bị bỏ qua.

Buổi giao lưu tư vấn về “Bí quyết chọn trường và ngành học phù hợp cho học sinh THPT” sắp tới đây với sự tham gia của các chuyên gia đến từ British University Vietnam sẽ giúp các em có thêm những thông tin hữu ích về khái niệm một môi trường Đại học lý tưởng cũng như cách chọn chuyên ngành học phù hợp.

Thông tin khách mời:

 

 
Ông Joshua James

 

 

Ông Joshua James – Trưởng phòng Định hướng & Phát triển sinh viên British University Vietnam. Ông tốt nghiệp Đại học và hoàn thành chương trình thạc sỹ về Giáo dục tại trường Ottawa, Canada. Với kinh nghiệm thực tế cũng như nhiều năm làm việc trong lĩnh vực định hướng sinh viên tại nhiều quốc gia khác nhau, ông đã giúp rất nhiều sinh viên nhập học thành công tại nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới: Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Warwick,…

 

Tư vấn chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp cho học sinh THPT - 1

Bà Trần Thị Phương Thúy-Giám đốc Phát triển và Liên kết Khách hàng British University Vietnam. Bà tốt nghiệp Thạc sỹ cấp cao của một trường Đại học của Úc và có bề dày hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là Giáo dục Đại học quốc tế tại Việt Nam. Với vị trí công việc đảm nhiệm phụ trách lĩnh vực liên quan đến các đối tác chiến lược bao gồm Chính phủ, trường học, các công ty và tập đoàn, bà có cái nhìn thực tế đối với thị trường lao động và các yêu cầu tuyển dụng và với kinh nghiệm của mình. Bà đã tiếp xúc và nói chuyện với rất nhiều phụ huynh, học sinh để tư vấn cho họ con đường học tập phù hợp nhất để thành công trong tương lai nghề nghiệp.

Ông
Nguyễn Tiến Hưng

 

 

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Trưởng phòng Tuyển sinh cấp cao British University Vietnam. Người có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc cho các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài trong nhiềulĩnh vực, đặc biệt là tư vấn giáo dục bậc Đại học, hơn 5 năm kinh nghiệm đào tạo về kỹ năng Bán hàng & Marketing, kỹ năng mềm cho các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

 

Trần Bích Phương

 

 

Trần Bích Phương – Cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế British University Vietnam. Phương từng đoạt giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm 2010, đỗ vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, là quán quân học bổngtoàn phần Hoàng tử Andrew cấp bởi British University Vietnam trị giá lên tới 600 triệu đồng. Trong suốt 3 năm theo học tại BUV, Phương thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện do trường tổ chức, vinh dự là 1 trong 8 sinh viên của Hà Nội được nhận làm thực tập sinh tại công ty kiếm toán hàng đầu KPMG tại Việt Nam. Gần đây nhất, Phương đã xuất sắc nhận được Thư mời nhập học bậc Thạc Sỹ tại một số trường Đại học danh tiếng hàng đầu Vương quốc Anh như Bristol, York, University of West England, Brighton và Keele,…

Xin kính mời các quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm có thể đặt câu hỏi trước TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp, qua đó có thêm kinh nghiệm quý giá trong việc chọn lựa môi trường học tập để thành công.

 

Normal