Trường ĐH Thương Mại đưa sinh viên ngành Du lịch thực tập ở môi trường chuẩn 5 sao

(Dân trí) - Ngày 27/4, trường ĐH Thương Mại đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Vinpearl. Theo đó, sinh viên ngành Khách sạn - Du lịch của trường sẽ được thực tập và làm việc tại môi trường chuẩn 5 sao sau khi ra trường.


Trường ĐH Thương Mại đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Vinpearl.

Trường ĐH Thương Mại đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Vinpearl.

Theo nội dung ký kết, hai bên hợp tác triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên của trường thực tập và cơ hội việc làm tại Vinpearl năm 2018 và những năm tiếp theo.

Chương trình ký kết với mục đích bổ sung được các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên, giúp sinh viên trang bị các kiến thức phù hợp với thực tiễn, sẵn sàng làm việc trong môi trường tiêu chuẩn 5 sao ngay sau khi ra trường, và có cơ hội được tuyển dụng vào Vinpearl.

Theo đó, hai bên phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo thực hành tại doanh nghiệp ngành Khách sạn - Du lịch, có người hướng dẫn; Phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên: Tư vấn hướng nghiệp, Chương trình Tour tham quan thực tế nghề nghiệp, Chương trình học bổng, CLB thực tập sinh du lịch...

Công ty Cổ phần Vinpearl sẽ hỗ trợ sinh viên đến cơ sở trong cả nước để thực tập miễn phí theo đúng quy định của hai bên về thời gian, địa điểm, nội dung, quy chế. Đồng thời, cung cấp nhu cầu tuyển dụng và tiêu chuẩn đầu vào chi tiết cho trường ĐH Thương Mại và cam kết cơ hội việc làm cho sinh viên khi đạt yêu cầu tuyển dụng của công ty hằng năm.

Ngoài ra, 2 bên cùng tạo môi trường cho sinh viên có các điều kiện trao đổi kinh nghiệm, tham quan, tìm hiểu môi trường doanh nghiệp, nhận thức rõ các nhu cầu, thách thức về công việc của Vinpearl, từ đó có định hướng, lựa chọn đúng đắn cho sự phát triển kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình.

Tại buổi lễ ký kết, Vinpearl đã trao 5 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng/suất) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt kết quả tốt trong học tập.

Hồng Hạnh