Trường đại học dừng lịch thi, đóng cửa ký túc xá, chuyển học trực tuyến

Hồng Hạnh

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học ở Hà Nội đã cho sinh viên nghỉ học sớm từ ngày 30/1 và sẽ bố trí lịch học bù, đồng thời đóng cửa ký túc xá, chuyển học trực tuyến.

Trường đại học dừng lịch thi, đóng cửa ký túc xá, chuyển học trực tuyến - 1

Dịch Covid-19 bùng phát phức tạp, nhiều trường đại học chọn cách an toàn cho sinh viên nghỉ đón Tết sớm

Trường Đại học Phenikaa đã phát đi 2 thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng chống trước diễn biến mới của dịch Covid-19.  Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Tập đoàn, Chủ tịch Hội đồng trường, ngày 29/01/2021 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường Đại học Phenikaa đã họp và thống nhất:

Dừng tất cả các lịch học, lịch thi các hệ đào tạo của Nhà trường bắt đầu từ ngày 30/01/2021 cho đến khi có thông báo khác thay thế của phòng Đào tạo. Giao phòng Đào tạo phối hợp Trung tâm Công nghệ thông tin và các đơn vị liên quan xây dựng phương án học, thi trong trường hợp dịch bệnh kéo dài.

Sinh viên toàn trường được nghỉ Tết Tân Sửu từ ngày 30/01/2021 cho đến hết ngày 21/02/2021. Do đó, Nhà trường quyết định đóng cửa toàn bộ khu KTX sinh viên kể từ 17 giờ, thứ Bảy, ngày 30/01/2021.

Trong thời gian đóng cửa KTX Nhà trường không tiếp nhận thêm sinh viên. Đối với sinh viên đang ở KTX có thể để đồ đạc tại KTX và về địa phương trước thời gian trên.

Trong trường hợp đặc biệt, sinh viên muốn ở lại KTX cần tuân thủ các quy định sau:  Có đơn đăng ký ở lại KTX được phê duyệt; Cam kết chỉ ra ngoài Trường trong các khung giờ quy định. Sau khi có đơn đăng ký và cam kết, sẽ được cấp thẻ ra vào Trường và KTX; Khi ra vào cổng trường phải đeo thẻ, khẩu trang và tuân thủ việc kiểm soát thân nhiệt của lực lượng kiểm soát.

Chỉ được ra ngoài mua đồ sinh hoạt, ăn uống vào các khung giờ: Buổi sáng từ 6h00 - 8h00; buổi trưa từ 11h00 - 13h00; buổi chiều từ 16h30-19h30. Ngoài khung giờ trên, lực lượng bảo vệ kiên quyết không cho sinh viên ra vào Trường.

Ban quản lý KTX và lực lượng bảo vệ sẽ tăng cường kiểm soát công tác an ninh, kiểm soát người ra vào trường trong thời gian đóng cửa KTX; tổ chức rà soát, thống kê, xây dựng phương án báo cáo Lãnh đạo trường hỗ trợ sinh viên ăn tết tại KTX.

Trường ĐH Ngoại thương cũng thông báo khẩn đối với cán bộ, giáo viên và sinh viên tại Trụ sở chính Hà Nội nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đồng thời, hướng dẫn giảng viên và sinh viên/học viên thuộc đơn vị mình phụ trách về kế hoạch học bù cho ngày Thứ sáu 29/01/2021. Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho việc giảng dạy trực tuyến khi cần thiết.

Nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên thực hiện thông báo cho Ban chỉ đạo khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở hay có tiền sử dịch tễ liên quan đến bệnh nhân COVID-19 hoặc đi từ vùng có dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế qua ứng dụng Sổ tay điện tử FTU Ehome và không đến trường khi đang trong thời gian cách ly theo qui định, đồng thời thông báo theo đường dây nóng của nhà trường.

Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định triển khai việc dạy học trực tuyến từ ngày 29/1 đến hết ngày 7/2/2021.

Nhà trường cũng lưu ý, việc giảng dạy trực tuyến phải thực hiện theo đúng thời khóa biểu đã ban hành.

Trường ĐH Xây dựng cũng vừa thông báo thực hiện dạy và học theo hình thức trực tuyến kể từ ngày 1/2/2021.

Các hoạt động hành chính của trường vẫn được thực hiện bình thường, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Nhà trường yêu cầu các cán bộ, giảng viên, sinh viên thường xuyên cập nhật thông tin tại website http://daotao.nuce.edu.vn với bậc đại học, http://sdh.nuce.edu.vn với bậc sau đại học để giảng dạy và học tập theo kế hoạch.