Trường ĐH Thương Mại vội vàng cho sinh viên nghỉ Tết ngay từ ngày mai 30/1

Hồng Hạnh

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch vi rút Sars-Cov-2, ngày 29/1, trường ĐH Thương Mại đã điều chỉnh lịch nghỉ Tết và cho sinh viên nghỉ từ thứ 7 ngày (ngày 30/01/2021) đến hết thứ 6 (ngày 19/02/2021).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Sars-Cov-2 gây ra, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng chống dịch của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và người học, trường ĐH Thuơng Mại điều chỉnh kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu như sau:

Đối với người học: Nghỉ Tết từ thứ 7 (ngày 30/01/2021) đến hết thứ 6 (ngày 19/02/2021 tức ngày mồng 8 tháng Giêng).

Đối với viên chức và người lao động: Trưởng đơn vị chịu trách nhiệm phân công nhân lực để hoàn thành công việc được giao trước và sau Tết.

Lịch thi đánh giá chuẩn đầu ra kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin sáng Chủ nhật (ngày 31/01/2021) sẽ chuyển sang thời gian sau khi nghỉ Tết, lịch thi cụ thể Trường sẽ thông báo sau;

Sinh viên hiện đang ở tại ký túc xá của Trường nhưng gia đình cư trú trong vùng dịch, đang bị phong tỏa hoặc cách ly xã hội theo quy định, được tiếp tục ở lại ký túc xá (nếu có nhu cầu).

Trường ĐH Thương Mại vội vàng cho sinh viên nghỉ Tết ngay từ ngày mai 30/1 - 1

Sinh viên hiện đang ở tại ký túc xá của Trường ĐH Thương Mại nhưng gia đình cư trú trong vùng dịch, đang bị phong tỏa hoặc cách ly xã hội theo quy định, được tiếp tục ở lại ký túc xá (nếu có nhu cầu).

Trước đó, ngày 28/1, trường ĐH Thương Mại đã yêu cầu các bộ phận chức năng thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu hành chính, hội trường/lớp học và không gian chung của Trường; chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại tất cả các khu giảng đường, khu hành chính, đảm bảo an toàn môi trường học đường phục vụ giảng dạy và học tập.

100% giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và người học không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của ngành Y tế; thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến Trường, sát khuẩn tay thường xuyên và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo khuyến cáo của ngành Y tế; tự kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, … thì không đến trường, thông tin ngay cho Trưởng đơn vị (đối với giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và nhân viên phục vụ), thông tin cho Khoa/Viện quản lý (đối với người học) đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Tại trường, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, yêu cầu đến ngay Trạm Y tế trường để được khám, tư vấn và điều trị.

Người học không tụ tập đông người theo khuyến cáo của Ngành Y tế, đặc biệt không tập trung sinh hoạt Câu lạc bộ, sinh hoạt nhóm tại các không gian chung của Trường từ ngày 28/01; 100% người học nghiêm túc thực hiện khai báo y tế theo link: https://forms.gle/rnBxwjfFeV8Fmjtm9

Giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên phục vụ và người học phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Nhà trường nếu để phát sinh các tình huống bất lợi liên quan đến dịch bệnh xuất phát từ việc  bản thân không thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các yêu cầu trên.

Kế hoạch nghỉ tết Tân Sửu và kế hoạch học tập học kỳ II năm học 2020 - 2021 của trường ĐH Thương Mại được điều chỉnh như sau:  

Trước 17h Chủ Nhật (ngày 31/01), nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Nhà trường sẽ thông báo đến người học về việc được nghỉ Tết sớm hơn so với kế hoạch - nghỉ từ Thứ hai (ngày 01/02/2021). Giảng dạy/học tập bù sẽ thực hiện vào các ngày thứ 7 sau Tết, cụ thể:

- Thứ 7 ngày 27/02 bù cho ngày thứ 2 ngày 01/02;

- Thứ 7 ngày 06/03 bù cho ngày thứ 3 ngày 02/02;

- Thứ 7 ngày 13/03 bù cho ngày thứ 4 ngày 03/02.

Kế hoạch học tập học kỳ II năm học 2020 - 2021 (sau kỳ nghỉ Tết Tân sửu)

Tiếp tục thực hiện phương thức giảng dạy/học tập tập trung tại Trường (nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát) hoặc trực tuyến (nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp). Nhà trường sẽ thông báo phương thức giảng dạy/học tập chính thức đến giảng viên và sinh viên chậm nhất ngày 18/02/2021.