TPHCM: Sinh viên mong muốn các đại biểu trúng cử tận tụy với công việc, vì nhân dân

(Dân trí) - Hôm nay (22/5), hòa cùng không khí của cả nước nhiều bạn trẻ là sinh viên ở các trường tại TPHCM háo hức và tự hào lần đầu tiên được cầm trên tay lá phiếu đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.


Cử tri trẻ là sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tìm hiểu thông tin các ứng viên

Cử tri trẻ là sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tìm hiểu thông tin các ứng viên

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cử tri là sinh viên xa nhà thực hiện quyền công dân của mình, Trường ĐH Tôn Đức Thắng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức điểm bầu cử Số 97, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM tại Ký túc xá của Trường với khoảng 2.000 sinh viên tham bầu cử. Hầu hết đây là lần đầu tiên nhiều bạn được tham gia bầu cử.


Sinh viên xếp hàng đến lượt vào phòng bầu cử

Sinh viên xếp hàng đến lượt vào phòng bầu cử

Bạn Lưu Thảo Trang, sinh viên Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn của trường chia sẻ: “Đây đây là lần đầu tiên em được bỏ lá phiếu bầu cử nên tâm trạng rất hồi hộp. Tuy nhiên, với tinh thần và trách nhiệm của một công dân Việt Nam nói chung cũng như sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng nói riêng, em muốn cùng những cử tri khác chọn ra những đại biểu xứng đáng, đủ tài đức để sau khi trúng cử sẽ đại diện cho nguyện vọng của người dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.”


Sinh viên tại điểm bầu cử ở trường ĐH Giao thông vận tải CS2

Sinh viên tại điểm bầu cử ở trường ĐH Giao thông vận tải CS2

Tương tự, từ sáng sớm đã có rất đông các sinh viên nội trú của các trường: Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TPHCM, Trường Nghiệp vụ Kiểm sát, Trường ĐH Giao thông Vận tải (cơ sở 2) đến điểm bầu cử số 17 -Phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9.

Ngọc Bích, sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết nhiều sinh viên của KTX dậy sớm để chuẩn bị. Trước đó, các sinh viên đã được tuyên truyền rất kĩ về Luật bầu cử, những quy định liên quan và được tìm hiểu về tiểu sử của các ứng viên. Nữ cử tri trẻ này bật mí thêm bạn ưu tiên cho các ứng viên nữ có tâm, có tài trong đợt bầu cử này.


Lần đầu tiên cầm thẻ cử tri

Lần đầu tiên cầm thẻ cử tri

Còn Huỳnh Văn Linh, sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải-cơ sở 2 chia sẻ: Đây là lần đầu tiên được đi bầu cử nên em cùng các bạn rất háo hức. Sau khi đọc kĩ tiểu sử của các ứng cử viên, em đã dự định được sẽ bầu ai, gạch ai. Em hi vọng, các đại biểu xứng đáng nhất sẽ được trúng cử và luôn nỗ lực hết mình, tận tụy với công việc, vì nhân dân, vì đất nước với sự tin tưởng của các cử tri.

Theo ông Trần Xuân Trường (Tổ trưởng Tổ bầu cử điểm số 17), điểm bầu cử số 17 có gần 2.700 cử tri là sinh viên nội trú ở ba trường nói trên. Nhìn chung các sinh viên đi bầu cử rất nghiêm túc, đầy đủ. Các em được hướng dẫn rất kĩ càng nên không hề có trường hợp nào sai sót về phiếu hỏng.


Sinh viên thực hiện quyền công dân của mình

Sinh viên thực hiện quyền công dân của mình

Cũng trên địa bàn quận 9, điểm bỏ phiếu số 16 (Phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) tại Trường Cao Đẳng Tài chính-Hải quan cũng có 703 sinh viên nội trú của trường cũng đã có mặt để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Trên địa bàn TP.HCM còn nhiều điểm bỏ phiếu dành cho sinh viên thực hiện quyền công dân của mình trong ngày bầu cử hôm nay như KTX ĐHQG TPHCM, KTX trường ĐH Bách Khoa TPHCM… Nhìn chung tất cả các điểm bỏ phiếu đều chuẩn bị chu đáo, chỉnh chu, tạo điều kiện thuận lợi để những cử tri trẻ là sinh viên đang theo học tại các trường tự tin và hăng hái đi bỏ phiếu bầu cử. Đây không chỉ là dịp để sinh viên thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân mà còn thể hiện tiếng nói của sinh viên đối với những sự kiện chính trị trọng đại của cả nước.

Lê Phương