TPHCM: Gần 3.000 người tham gia chấm thi lớp 10

(Dân trí) - Trong buổi họp báo tổng kết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp mà không xảy ra sự cố gì. Ngày mai, thành phố khai mạc hội đồng chấm thi lớp 10.

Thí sinh TPHCM thi xong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.
Thí sinh TPHCM thi xong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Ông Hồ Phú Bạc - Trưởng Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TPHCM cho biết so với ngày thi đầu tiên hôm nay số thí sinh vắng không nhiều. Trong đó ở hệ thường buổi thi môn toán có 69.933 em đi thi vắng 7 thí sinh vắng nâng tổng số bỏ thi ngày cuối lên 538 thí sinh.

Ở hệ chuyên, môn toán buổi sáng có 7.213 thí sinh đi thi, không vắng thêm thí sinh so với hôm qua. Trong buổi thi môn chuyên chiều nay có 7.210 thí sinh thi, vắng thêm 3 thí sinh, nâng số bỏ thi lên 56 em.

Kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc
Kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, kỳ thi đã diễn ra thành công, 135 hội đồng coi thi đều nghiêm túc, an toàn, không có thí sinh nào vi phạm quy chế. Đánh giá về đề thi, ông Đạt cho rằng với chủ trương ra đề mở và hướng đến khả năng vận dụng kiến thức của học sinh, đề thi năm nay dẫn dắt cho các em thí sinh từ dễ đến khó cũng như có sự phân hóa cao.

Cũng theo ông Đạt, sáng mai 13/6, Sở sẽ bắt đầu khai mạc Hội đồng chấm thi. Dự kiến sẽ có khoảng 3.000 cán bộ, giám khảo, nhân viên phục vụ cho công tác này.

Đại diện Sở GD-ĐT cũng cho biết, dự kiến ngày 15/6 sẽ công bố đáp án các môn thi. Ngày 21/6 lên điểm thi và công bố điểm vào ngày 22/6. Sau đó, học sinh làm đơn phúc khảo từ 22-24/6. Hội đồng phúc khảo làm việc từ ngày 26/6 và công bố kết quả phúc khảo vào ngày 29/6. Điểm chuẩn vào lớp 10 thường sẽ được công bố vào ngày 11/7.

Ở hệ lớp 10 chuyên: Dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 23/6. Từ ngày 23- 25/6, các thí sinh đỗ vào trường chuyên sẽ bắt đầu nhập học, nếu các em không làm thủ tục nhập học thì vẫn nằm trong danh sách xét tuyển 3 nguyện vọng lớp 10 thường.

Lê Phương