TPHCM chỉ có 54 cơ sở dạy kỹ năng sống có phép

(Dân trí) - Dù việc đào tạo các hoạt động kỹ năng sống ở TPHCM vô cùng rầm rộ nhưng trên thực tế, theo công bố mới nhất của Sở GD-ĐT TPHCM chỉ có 54 đơn vị dạy kỹ năng sống được cấp phép.

Sở GD-ĐT TPHCM đã tiến hành thẩm định và vừa công bố danh sách các đơn vị giảng dạy kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa. Theo đó, Sở cho biết toàn thành phố có 54 đơn vị dạy kỹ năng sống được cấp phép.


Nhiều đơn vị đưa trẻ về các vùng quê để trải nghiệm về kỹ năng sống (ảnh minh họa)

Nhiều đơn vị đưa trẻ về các vùng quê để trải nghiệm về kỹ năng sống (ảnh minh họa)

Nhìn vào danh sách này, có thể thấy ngoài việc dạy kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên, các hoạt động đào tạo tại các cơ sở này còn rất phong phú, ở nhiều lĩnh vực như hỗ trợ rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, say mê trong học tập, kích thích giác quan tư duy; cải thiện nhân cách; kỹ năng sống liên quan đến toán học, âm nhạc, thể thao...

Nhiều năm gần đây, nhu cầu cho con tham gia vào các khóa học kỹ năng sống của phụ huynh ở TPHCM rất cao, đặc biệt là vào dịp hè. Nhiều gia đình chi hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng cho con theo học các khóa kỹ năng sống với mong muốn bù đắp được những thiếu hụt về trải nghiệm, kỹ năng cho con trẻ. Và cũng phải nói, các cơ sở dạy kỹ năng sống cũng nở rộ, phụ huynh vô cùng khó khăn, hoa mắt khi tìm các khóa học cho con hoặc đổ tiền cho con theo học theo kiểu "may nhờ rủi chịu".

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho hay, những đơn vị được Sở thẩm định cấp phép dựa theo quy định của Bộ GD-ĐT về những điều kiện đảm bảo hoạt động. Qua việc công bố các đơn vị được cấp phép, phụ huynh có cơ sở để tham khảo, tìm hiểu trước khi đăng ký cho con em theo học các lớp kỹ năng sống. Ngoài ra, cũng nhằm giúp các trường học nắm bắt được thông tin khi lựa chọn các đơn vị phối hợp đảm bảo an toàn, chất lượng trong môi trường học đường.

So với số lượng cơ sở dạy kỹ năng sống vào cuối năm năm 2017 mà Sở GD-ĐT TPHCM công bố, số lượng thời điểm này tăng thêm 10 cơ sở được cấp phép.

Danh sách 54 cơ sở dạy kỹ năng sống được cấp phép tại đây.

Hoài Nam