Thú vị tiết học tại... công viên

(Dân trí) - Sáng 24/10, hàng trăm học trò Trường Tiểu học Kim Đồng (Q. Gò Vấp, TPHCM) cùng tham gia tiết học ngoài trời tại công viên Gia Định do nhà trường tổ chức. Học trò được trải nghiệm các môn học và kỹ năng sống qua nhiều trò chơi, hoạt động...

Buổi học dành cho học sinh các khối lớp 3, 4, 5 giúp các các em thay đổi không gian học tập hàng ngày trong khuôn khổ lớp học và bục giảng bằng khuôn viên ở ngoài trời. HS vẫn hoạt động theo lớp, từng lớp sẽ lần lượt di chuyển qua từng trạm, mỗi trạm sẽ là một nội dung vui chơi hoặc tập.

Nội dung của buổi học tập trung vào 3 trò chơi tư duy gồm chơi ô ăn quan, nhanh tay nhanh mắt và thiên nhiên kỳ thú theo từng nhóm nhóm nhỏ từ 2 - 4 người. Ngoài ra, các em cũng được giáo viên tổ chức kiểm tra kiến thức các môn học như Toán, Văn, Tự nhiên xã hội…. bằng việc cho các giải bài tập được in qua mẩu giấy nhỏ được phát ngay tại chỗ.

Học trò khối lớp 4 cùng trao đổi về bài tập Toán trong giờ học ngoài trời. 
Học trò khối lớp 4 cùng trao đổi về bài tập Toán trong giờ học ngoài trời. 

Không phải ngồi nghiêm trang như trong lớp học, không phải giữ yên tĩnh hoàn toàn, ở đây học trò thoải mái ngồi bệt, thoải mái cựa quậy và tự do trò chuyện, trao đổi bài vở cùng bạn bè như thể trong giờ học 360 độ...  Dù mồ hôi nhễ nhại, hay lâu lâu phải tìm nước uống để “tiếp sức”… nhưng các em HS tỏ ra rất thích thú, háo hức với buổi học ngoài trời kéo dài gần 3 giờ đồng hồ. Ngoài ra các em còn được tư vấn, chia sẻ về những rắc rối của lứa tuổi, các khó khăn trong quan hệ bạn bè, thầy cô và học tập cũng như cuộc sống. 

Cô Phan Thúy Trang - hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng cho biết trong thời gian này khối HS lớp 1, lớp 2 của trường cũng được tham gia buổi học tại nhà sách. Qua các buổi học ngoài trời, các em không chỉ được mở rộng tầm mắt và “giải phóng” khỏi không gian lớp học hàng ngày mà còn là dịp để giáo dục học trò nhiều kỹ năng như về chấp hành an toàn giao thông, kỹ năng hoạt động nhóm, giáo dục về sức khỏe giới tính cho học trò… Mỗi năm trường tổ chức 3 - 4 buổi học ngoài trời kết hợp nhiều trò chơi dân gian động - tĩnh cùng nhiều phương pháp dạy học cho học trò.

Học trò thích thú với trò chơi ô ăn quan.
Học trò thích thú với trò chơi ô ăn quan.

Dù mồ hôi nhễ nhại nhưng được giải phóng khỏi khuôn khổ lớp học, học trò tỏ ra rất thích thú.

Dù mồ hôi nhễ nhại nhưng được giải phóng khỏi khuôn khổ lớp học, học trò tỏ ra rất thích thú.
Dù mồ hôi nhễ nhại nhưng được "giải phóng" khỏi khuôn khổ lớp học, học trò tỏ ra rất thích thú.

                                                                                                                                                                                                   Hoài Nam