Thí sinh đi thi muộn đợt 1 được dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Quốc Triều

(Dân trí) - Tại Quảng Ngãi có 3 trường hợp chưa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ được dự thi đợt 2. Trong đó có một thí sinh đi muộn quá thời gian quy định.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 2) được Bộ GD-ĐT quyết định tổ chức trong 2 ngày 6 và 7/8. Đến thời điểm này, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã sẵn sàng các phương án tổ chức kỳ thi đúng quy chế, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Trong đợt 2, tại Quảng Ngãi có 1.300 thí sinh dự thi. Trong đó có 1.200 thí sinh của thị xã Đức Phổ, 50 thí sinh ở các huyện, thành phố trong tỉnh và 15 thí sinh các tỉnh, thành khác gửi về thi tại Quảng Ngãi.

Thí sinh đi thi muộn đợt 1 được dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 1

Tỉnh Quảng Ngãi có trên 1.300 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Thay vì tổ chức 5 điểm thi như phương án trước đó, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi dự kiến có 7 điểm thi. Riêng thị xã Đức Phổ có 5 điểm thi, trong đó có 2 điểm thi dành cho thí sinh thuộc vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16 là phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu.

Tại TP Quảng Ngãi có 2 điểm thi đặt tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và trường THPT Chuyên Lê Khiết. Điểm thi trường THPT Chuyên Lê Khiết dành cho thí sinh các tỉnh, thành phố khác gửi về.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, đợt này có 3 thí sinh chưa hoàn thành kỳ thi trong đợt một được tiếp tục dự thi. Trong đó có 2 thí sinh phải dừng thi do có liên quan đến các ca mắc Covid-19, một thí sinh đi muộn quá thời gian quy định. Việc này không áp dụng cho những thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi.