Thêm nhiều trường công bố phương án tuyển thẳng
(Dân trí) - Nhiều trường ĐH tiếp tục công bố phương án tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia năm 2007. Trong đó có các trường ĐH lớn như: ĐH Quốc gia TPHCM, Giao thông vận tải Hà Nội, ĐH Huế…
1. ĐH Giao thông vận tải Hà Nội:
Tiêu chuẩn và số lượng tuyển thẳng:
- Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2006 một trong ba môn: Toán, Lý, Hoá
- Tốt nghiệp THPT năm 2007 đạt loại khá trở lên.
- Học bạ lớp 12: Điểm tổng kết các môn Toán, Lý, Hoá đạt từ 7 điểm trở lên.
Chỉ tiêu: Bằng 5% chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2007.
3.470 X 5% = 18 thí sinh
Tiêu chuẩn và số lượng ưu tiên xét tuyển:
- Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2007 một trong ba môn: Toán, Lý, Hoá.
- Đạt điểm thi tuyển sinh đại học năm 2007 từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0.
- Học bạ lớp 12: Điểm tổng kết các môn Toán, Lý, Hoá đạt từ 7 điểm trở lên.
Chỉ tiêu: Bằng 10% chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2007.
3.470 X 10% = 35 thí sinh.
2. Trường ĐH Luật TPHCM
Tuyển thẳng những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2006 và đã tốt nghiệp THPT năm 2007 từ loại khá trở lên, được tuyển thẳng vào theo ngành mà TS đăng ký.
Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2007, có kết quả thi tuyển sinh vào trường ĐH Luật TPHCM từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được tuyển thẳng vào ngành mà TS đăng ký.
Lưu ý: Những thí sinh thuộc diện nêu trên phải có môn thi đoạt giải trùng với môn thi nằm trong khối thi tuyển sinh của trường.
3. ĐH Quốc gia TPHCM
Ưu tiên tuyển thẳng vào ĐH hoặc CĐ các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HS giỏi lớp 12 THPT năm 2007 được xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp với môn đạt giải, khi dự thi vào các trường thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG TPHCM, đạt từ điểm sàn trở lên, không có môn nào bị điểm 0 và xếp loại tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên.
Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn HS giỏi lớp 12 THPT năm 2007, được xét tuyển thẳng vào hệ CĐ ngành bảo dưỡng công nghiệp của trường ĐH Bách khoa và ngành tin học của trường ĐH Khoa học Tự nhiên.
Việc xét tuyển thẳng được thực hiện theo thứ tự ưu tiên với tối đa là 20% của chỉ tiêu mỗi ngành. Những trường hợp ngoài 20% sẽ do các trường, khoa tự điều chỉnh vào những ngành còn chỉ tiêu tuyển thẳng.
4. ĐH Huế
TS đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia lớp 12 THPT, tốt nghiệp THPT loại khá trở lên, đạt điểm sàn trở lên và không có môn nào điểm 0 trong kỳ tuyển sinh 2007, được ưu tiên xét tuyển vào ngành học trùng tên với môn đạt giải thuộc khối khoa học cơ bản, ngoại ngữ và sư phạm ở các trường ĐH Khoa học, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm; vào một ngành khác có môn thi nằm trong khối thi tuyển sinh trùng với môn đạt giải (trừ những ngành có thi năng khiếu) của ĐH Huế.
Nguyễn Hùng