Thanh Hóa: Học sinh nhiều nơi phải nghỉ học do nước dâng cao

(Dân trí) - Do nước lũ dâng cao, để tránh gây nguy hiểm cho học sinh, UBND huyện Lang Chánh và huyện Ngọc Lặc (thanh Hóa) đã phải thông báo tới các trường trên địa bàn phải nghỉ học.

Sáng 30/8, UBND huyện Lang Chánh đã phải ra thông báo khẩn yêu cầu tất các trường từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh. Các xã có học sinh phải qua sông, suối, đập tràn đến trường thì cho học sinh nghỉ ngày hôm nay.

Thanh Hóa: Học sinh nhiều nơi phải nghỉ học do nước dâng cao - 1

Sau mưa lớn kéo dài, đập tràn trên các huyện miền núi nước chảy xiết khiến học sinh nhiều nơi phải nghỉ học.

Theo đó, tất cả học sinh các cấp học ở các xã Yên Khương, Yên Thắng, Giao Thiện, Lâm Phú, Tam Văn, Tân Phúc của huyện Lang Chánh nghỉ học ngày 30/8. Đối với học sinh các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện, nếu trường nào có học sinh phải đi qua khu vực các sông, suối thì cho nghỉ học. Toàn huyện Lang Chánh có tất cả 33 trường với tổng số 11.986 học sinh. Như vậy, hôm nay hàng ngàn học sinh huyện này phải nghỉ học.

Tại huyện miền núi Ngọc Lặc, nhiều trường cũng đã phải cho học sinh nghỉ học. Bà Phạm Thị Ngân, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Ngọc Lặc, cho biết đã thông báo đến các trường cho học sinh các bậc học ở các xã Vân Am, Thạch Lập, Minh Sơn, Cao Ngọc, Phùng Giáo, Phùng Minh nghỉ học.

Được biết, do ảnh hưởng của bão số 4, từ đêm 29 đến sáng 30/8, các huyện Lang Chánh, Ngọc Lặc đã có mưa lớn kéo dài, khiến nước trên các sông, suối, đập tràn chảy xiết.

Nguyễn Thùy