Quảng Bình: Chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trong bão số 4

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Quảng Bình đã chỉ đạo các trường học gấp rút chủ động ứng phó phòng chống bão số 4 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản. Từ chiều 29/8, nhiều trường học tại Quảng Bình đã chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh bão.

Trước những diễn biến của bão số 4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình đã có công điện chỉ đạo các trường học, đơn vị trực thuộc chủ động ứng phó, phòng chống bão số 4 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản.

Quảng Bình: Chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trong bão số 4 - 1

Các trường gia cố phòng học, tránh thiệt hại có thể xảy ra khi bão đổ bộ.

Các đơn vị, trường học phải tổ chức bộ phận trực ban, huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra. Huy động các nguồn lực theo phương châm 4 tại chỗ, liên hệ và phối hợp chặt chẽ với ban phòng chống lụt bão địa phương sẵn sàng phối hợp để ứng phó với các tình huống thiên tai, theo dõi sát diễn biến của mưa bão để có biện pháp kịp thời.

Quảng Bình: Chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trong bão số 4 - 2

Từ chiều 29/8, nhiều trường học tại Quảng Bình đã chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng đã đề nghị các trường học chủ động cho học sinh nghỉ học trong thời gian bão, lũ diễn ra. Đặc biệt đối với các vùng có nhiều sông suối, địa bàn phức tạp có nguy cơ lũ và sạt lở đất cao cần theo dõi sát diễn biến thời tiết để tuyên truyền cho học sinh nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc.

Từ chiều 29/8, nhiều trường học tại Quảng Bình đã chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Tại nhiều trường học, giáo viên và phụ huynh vẫn đang gấp rút công tác gia cố trường lớp, di chuyển các thiết bị phục vụ dạy học đến nơi an toàn trước khi bão số 4 đổ bộ.

Tiến Thành