Tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng với cô giáo tát học sinh trên lớp

(Dân trí) - Trong quá trình giảng dạy, trên lớp có học sinh mất trật tự, nhắc nhở nhiều lần nhưng không được, cô Hằng đã có hành vi tát một nữ học sinh tên T.

Tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng với cô giáo tát học sinh trên lớp - 1

Hình ảnh cháu T. sau khi bị cô Hằng tát trên lớp (Ảnh: CTV).

Chiều 25/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, huyện vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ công tác giảng dạy 3 tháng đối với cô giáo Lê Thị Thu Hằng, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Bắc Quang (Hà Giang).

Trước đó, ngày 7/9, trong quá trình giảng dạy, trên lớp có học sinh mất trật tự, nhắc nhở nhiều lần nhưng không được, cô Lê Thị Thu Hằng bức xúc quát mắng và đã có hành vi tát vào má một nữ học sinh tên T., đồng thời đánh vào tay năm em học sinh khác cùng lớp.

Ông Nguyễn Trung Hiếu cho biết, hành vi của cô Lê Thị Thu Hằng đã vi phạm quy định tại điểm 2, Điều 21, Nghị định số 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang đã ra quyết định phạt hành chính với cô Hằng 7,5 triệu đồng và bổ sung hình phạt là đình chỉ giảng dạy 3 tháng.

Trần Thanh