Sở GD-ĐT TPHCM gửi thư cảm ơn thầy cô chấm thi tốt nghiệp THPT

Tùng Nguyên

(Dân trí) - Sáng 20/7, các thầy cô tham gia chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM bất ngờ nhận được thư cảm ơn gửi đích danh từng người từ lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM.

Bức thư do ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, Trưởng ban Chấm thi, gửi đến các giáo viên.

Trong thư, ông Lê Hoài Nam viết: "Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học sinh, thầy cô đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để tham gia hội đồng chấm thi và hoàn thành nhiệm vụ".

"Thầy cô tham gia không chỉ vì tinh thần trách nhiệm của giáo viên mà lớn hơn hết là trách nhiệm chăm lo cho thế hệ học sinh thân yêu của thành phố. Những đóng góp trí tuệ, công sức của thầy cô đã giúp cho kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, các em học sinh có được kết quả tốt nghiệp THPT đúng như kế hoạch…", ông Nam đánh giá.

Sở GD-ĐT TPHCM gửi thư cảm ơn thầy cô chấm thi tốt nghiệp THPT - 1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 hết sức phức tạp (Ảnh: Hải Long).

Thầy Trần Văn Đúng, giáo viên dạy Văn tại trường THPT Lương Thế Vinh là một trong những giám khảo chấm thi môn Văn năm nay. Anh chia sẻ: "Khi nhận được bức thư cảm ơn của lãnh đạo sở, tôi và mọi người đều rất vui. Cảm thấy mình được quan tâm, đồng cảm, thấu hiểu!"

"Năm nay đi chấm thi ai cũng lo lắng, mặc dù được test 3 lần và thực hiện nghiêm 5K. Thầy cô khi chấm thi đã xác định là nhận lệnh công tác nhưng có lời cảm ơn, động viên thì bao khó khăn, vất vả mưa nắng đều tan biến. Bởi thật sự thì thầy cô cũng chỉ cần được cảm thông, chia sẻ", thầy Đúng cho biết thêm.

Sáng nay, tổ chấm thi của thầy Đúng cũng vừa hoàn tất công tác chấm thi nên tâm lý mọi người khá thoải mái, đón nhận tình cảm của lãnh đạo Sở càng thấy vui vẻ hơn.

Chia sẻ về quá trình chấm thi, thầy Trần Văn Đúng cho biết: "Mọi người ai cũng ý thức dịch bệnh nguy hiểm nên tuân thủ chặt quy định 5K, thông cảm khó khăn của nhau nên quá trình chấm luôn nhẹ nhàng. Năm nay không khí chấm thi không vui lắm vì không được trò chuyện nhiều nhưng ấm áp".

"Đây là lần đầu trong đời đi chấm thi tôi nhận được thư cảm ơn của đại diện Sở, ai nấy đều trân trọng. Có nhiều thầy cô còn dự định sẽ ép nhựa để giữ làm kỉ niệm. Nhưng cũng có thầy cô đùa là nếu thư này biến thành khen thưởng đột xuất, hay ghi chú để về trường xét xuất sắc thi đua quý thì tinh thần càng hăng hái!", thầy Đúng thoải mái chia sẻ.