Sản phẩm giáo dục Việt duy nhất nhận bằng khen tại APICTA 2019

(Dân trí) - Vừa qua, hệ thống học tập trực tuyến VioEdu, đại diện của Việt Nam ở hạng mục Giáo dục đã được vinh danh tại Lễ Công bố và trao Giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á - Thái Bình Dương (APICTA 2019).

Được ví như “giải Oscar” của ngành công nghệ thông tin và viễn thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương, giải thưởng APICTA nhằm tôn vinh sự đóng góp của các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ CNTT xuất sắc của các nền kinh tế trong khu vực đối với sự phát triển của xã hội.

VioEdu, Hệ thống học tập trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn FPT, là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận bằng khen ở hạng mục Dịch vụ cộng đồng - Sản phẩm giáo dục (“Inclusion & Community Services - Education”).

Sản phẩm giáo dục Việt duy nhất nhận bằng khen tại APICTA 2019 - 1

Ông Lý Việt Thắng (thứ 4 từ phải sang) đại diện FPT nhận bằng khen từ BTC

Để được vinh danh tại lễ trao giải danh giá này, sản phẩm đã xuất sắc vượt qua nhiều sản phẩm, dịch vụ, đánh giá của Hội đồng giám khảo 16 nước thành viên với những tiêu chí đánh giá khắt khe như tính vượt trội của giải pháp công nghệ, sự đột phá trong tính năng sản phẩm, giá trị lợi ích đối với cộng đồng...

Truy cập http://bit.ly/2DgVaZa để tham khảo thông tin và đăng ký học thử.

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam từ cuối tháng 8/2019, VioEdu hướng tới sứ mệnh hỗ trợ hàng triệu trẻ em học tập hiệu quả thông qua ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc để sẵn sàng hội nhập quốc tế. 

Đội ngũ phát triển sản phẩm lấy triết lý về cá nhân hóa học tập (adaptive learning) làm nền tảng, xây dựng một sản phẩm trợ lý học tập dành riêng cho từng học sinh. Trợ lý học tập này cung cấp đầy đủ học liệu (bài giảng, luyện tập, kiểm tra) chất lượng cao để học sinh có thể chủ động tiếp cận kiến thức, và nền tảng công nghệ tự động phát hiện điểm mạnh, điểm yếu, lên kế hoạch học tập phù hợp.

Nội dung các bài học trên hệ thống bám sát lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được phát triển bởi đội ngũ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Các video bài giảng được triển khai dựa trên khung cấu trúc chuẩn và được sản xuất, hiệu chỉnh bởi những chuyên gia làm phim hoạt hình lâu năm. Hiện hệ thống đã có hơn 500 video bài giảng sinh động, hơn 100.000 nội dung kiến thức và đang liên tục được bổ sung, hoàn thiện.

Sản phẩm giáo dục Việt duy nhất nhận bằng khen tại APICTA 2019 - 2

Nhóm phát triển sản phẩm VioEdu tại APICTA 2019

Không chỉ dừng lại tại đó, hệ thống còn mở rộng các tính năng của mình để hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, nhà trường cùng đồng hành trong quá trình học tập của học sinh. Khi luyện tập trên hệ thống, học sinh có thể tiết kiệm 30-50% thời gian học tập, giáo viên giảm 90-99% thời gian ra đề thi, nhà trường cũng dễ dàng quản lý chất lượng dạy và học, phụ huynh có thể theo dõi lộ trình học tập của các con.

Với việc được vinh danh tại giải thưởng danh giá APICTA 2019, một lần nữa sản phẩm đã khẳng định sức mạnh về công nghệ đã được công nhận ở tầm quốc tế, cũng như tính hữu ích đối với học sinh khi giúp nâng cao đáng kể hiệu quả học tập chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.

Ngoài VioEdu, FPT còn được vinh danh với hai bằng khen nữa dành cho sản phẩm F Journey - phần mềm hỗ trợ học tập trên nền tảng Minecraft của nhóm học sinh khối 7 của trường Tiểu học & THCS FPT và Hury-up SOS - robot cứu hộ được nghiên cứu và chế tạo bởi học sinh CLB Robotics thuộc THPT FPT.

APICTA là giải thưởng quốc tế thường niên được tổ chức nhằm ghi nhận những ứng dụng, sản phẩm, giải pháp, dịch vụ phần mềm, công nghệ thông tin... xuất sắc của các quốc gia và nền kinh tế 16 nước thành viên, hỗ trợ phát triển kinh doanh trong khu vực và quốc tế.

Giải thưởng APICTA lần thứ 19 vừa diễn ra tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Năm nay, APICTA 2019 với sự tham gia của 324 đề cử thuộc 5 lĩnh vực chính: gồm: Người tiêu dùng, Dịch vụ cộng đồng, Công nghiệp, Dịch vụ kinh doanh, Khu vực công và Chính phủ; 2 hạng mục bổ sung là R&D và Startup; 3 hạng mục công nghệ là Big Data Analytics, IoT và AI.