Quảng Ninh: Từ 1/3, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại

An Nhiên

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo, từ ngày 1/3, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh cao hơn

Quảng Ninh: Từ 1/3, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại - 1

Từ ngày 1/3, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại (ảnh minh họa)

Theo đó, kết luận tại cuộc họp giao ban tuần của Thường trực tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh để nghe và cho ý kiến về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 vào hôm qua, 22/2, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá, tình hình dịch, bệnh được kiểm soát rất hiệu quả. Các ổ dịch trên địa bàn đã được được khóa chặt và dập tắt.

Do đó, từ ngày 1/3, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn. Riêng đối với thị xã Đông Triều, tùy tình hình có thể cho học sinh trở lại trường chậm hơn so với các địa phương khác 1 tuần.

Bí thư Tỉnh ủy cũng giao ngành Giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ các phương án để học sinh trở lại trường học an toàn.

Kể từ khi bùng phát dịch Covid-19, học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học nhưng vẫn duy trì việc học trực tuyến.

Tại cuộc giao ban, Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, dịch bệnh dự báo tiếp tục còn diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh từ các địa phương đang có ca F0, F1 trong cộng đồng chưa được truy vết thâm nhập vào địa bàn tỉnh ta rất cao.

Vì vậy, để đảm bảo giữ được địa bàn an toàn, giữ được thành quả tỉnh Quảng Ninh đã đạt được, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác, chủ động phòng, chống dịch bệnh của người dân để trở thành nền nếp hàng ngày; kết hợp chặt chẽ với xử lý nghiêm và công khai các vi phạm trong phòng dịch. Cùng với đó, thực hiện phương châm kiểm soát chặt chẽ từ bên ngoài, bên trong thực hiện nới lỏng có kiểm soát.