Ninh Bình: Nước lũ dâng nhanh, gần 300 học sinh phải nghỉ học

Thái Bá

(Dân trí) - Sáng 16/10, nước lũ sông Hoàng Long dâng nhanh đã gây ngập lụt các tuyến đường cũng như khuôn viên trường Tiểu học Gia Thịnh B, gần 300 học tại thôn Kênh Gà đã phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Chiều 16/10, ông Nguyễn Đức Nhàn, Chủ tịch UBND xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 7, nước lũ trên sông Hoàng Long (Ninh Bình) đã dâng cao gây ngập lụt nhiều nơi.

Xã Gia Thịnh có thôn Kênh Gà nằm ngoài đê tả sông Hoàng Long nên đã bị nước lũ dâng lên ngập nhiều tuyến đường giao thông và nhà cửa của người dân. Trong đó, có trường Tiểu học Gia Thịnh B và điểm trường Mầm non Gia Thịnh tại đây.

Ninh Bình: Nước lũ dâng nhanh, gần 300 học sinh phải nghỉ học - 1

Nhà dân tại thôn Kênh Gia bị ngập sâu trong nước, học sinh không thể đến trường đi học.

Tại khuôn viên trường Tiểu học Gia Thịnh B, nước lũ dâng ngập đường vào và khu vực sân trường. Nhà trường đã có thông báo cho gần 200 các em học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

70 cháu học sinh mầm non tại điểm trường Mầm non Gia Thịnh ở thôn Kênh Gà cũng được nhà trường, chính quyền địa phương thông báo cho nghỉ học vì nước lũ dâng cao, để đảm bảo an toàn.

Ghi nhận của PV Dân trí chiều 16/10, tại cổng trường Tiểu học Gia Thịnh B nước lũ ngập sâu tất cả các lối ra vào, không thể qua lại. Trong khuôn viên sân trường nước ngập sâu gần 1m, các phòng học đều phải đóng cửa.

Ninh Bình: Nước lũ dâng nhanh, gần 300 học sinh phải nghỉ học - 2

Học sinh lội nước trên con đường vào thôn Kênh Gà ngập nước lũ.

Tại khu vực thôn Kênh Gà, có 2.650 khẩu với khoảng 8.000 dân sống ngay bên mép sông Hoàng Long đang phải đối mặt với trận lũ đầu tiên trong năm 2020. Chủ tịch xã Gia Thịnh chia sẻ, đây là khu vực nằm ngoài đê của xã thường xuyên bị ngập lũ.

Trước khi nước lũ dâng, địa phương đã cùng với người dân chuẩn bị các phương án phòng chống lũ. Đặc biệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, nhất là các cháu học sinh tại trường Tiểu học Gia Thịnh B và các cháu điểm trường Mầm non.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, UBND huyện Gia Viễn cũng vừa có công văn gửi các đơn vị có liên quan và UBND các xã về việc cảnh báo lũ trên sông Hoàng Long. Huyện này yêu cầu theo dõi sát sao diễn biến của lũ, trực ban 24/24h để thoi dõi báo cáo tình hình lũ lụt.

Trong vài ngày tới, nếu lũ trên sông Hoàng Long tiếp tục dâng, toàn bộ học sinh trường Tiểu học Gia Thịnh B và điểm trường Mầm non Gia Thịnh sẽ tiếp tục được nghỉ học, cho đến khi có thông báo trở lại.