Quảng Nam có hơn 21 ngàn thí sinh dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Nhằm quán triệt kì thi tuyển sinh THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt hiệu quả cao; ngày 25/6, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2015.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ được tổ chức trong 4 ngày (1, 2, 3, 4/7/2015) với 2 mục đích là xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ. Năm nay, Quảng Nam có 21.460 thí sinh dự thi, trong đó thi tại Đà Nẵng có 16.441 thí sinh; thi tại Quảng Nam có 5.019 thí sinh, tỉ lệ 23,3%, với 14 điểm thi.

Tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị quán triệt công tác thi THPT quốc gia 2015 ngày 25/6
Tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị quán triệt công tác thi THPT quốc gia 2015 ngày 25/6

Cụm thi tại tỉnh do Sở GD-ĐT Quảng Nam chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Phạm Văn Đồng tổ chức dành cho thí sinh thi với 1 mục đích để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Cụm thi tại Đà Nẵng do ĐH Đà Nẵng chủ trì; dành cho thí sinh đang học lớp 12, thí sinh tự do, thi với 2 mục đích là tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH hoặc 1 mục đích xét tuyển ĐH, CĐ.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - ông Nguyễn Chín - đã yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, đơn vị để tổ chức chu đáo cho kỳ thi, triển khai thực hiện nghiêm túc quy chế, nghiệp vụ công tác coi thi, chấm thi, không được chủ quan để xảy ra những sai sót trong quá trình coi thi, chấm thi; lực lượng Công an tỉnh phải có sự phối hợp để bảo vệ tốt, đảm bảo cho kỳ thi trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn.

Đồng thời, các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức cụm thi tỉnh an toàn, đúng quy chế. UBND các huyện, thành phố đã có kế hoạch, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh dự thi, nhất là học sinh ở các huyện miền núi...

C.Bính - N.Doan