Phương pháp học Văn bằng hai và Liên thông dành cho người Việt bận rộn

Sau khi học xong trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc thậm chí là học nghề, mỗi người đều có hướng đi riêng để phát triển sự nghiệp. Học tiếp chính là phương án mà đa phần người trẻ Việt lựa chọn hiện nay.

Hưng, năm nay 21 tuổi, vừa tốt nghiệp hệ cao đẳng chính quy ngành quản trị văn phòng gần 3 tháng, nhưng chưa tìm được việc làm ổn định. Hưng đang xin vào làm phụ bếp cho một quán cơm văn phòng để có tiền trang trải cuộc sống.

“Em nghĩ lý do mình chưa tìm được việc là vì còn thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế. Do đó, em dự định học liên thông lên đại học vào năm 2015 để vừa có thời gian củng cố lại kiến thức vừa có tấm bằng đại học. Nhưng cả ngày làm việc vất vả nên em cũng chưa biết sẽ học tiếp như thế nào”. Hưng cho biết.

Phương pháp học Văn bằng hai và Liên thông dành cho người Việt bận rộn
Học tiếp cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, đặc biệt là những ngành Khoa học Xã hội và Kinh tế.

Linh sinh năm 1983, là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh của một trường dân lập. Không tự tin với tấm bằng cử nhân nên mặc dù đã xin được việc làm, Linh vẫn muốn học tiếp văn bằng hai về Kinh tế với mong muốn có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn và mở rộng mối quan hệ.

Với tình trạng thừa người, thiếu việc như hiện nay thì các bạn trẻ cần cân nhắc giữa việc học tiếp hay tìm kiếm một công việc để tích lũy kinh nghiệm. Lựa chọn phương án vừa học vừa làm là một cách hay, lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Nếu bận rộn với công việc, người trẻ hoàn toàn có thể chọn phương pháp học mới đang rất phổ biến tại các nước trên thế giới, đó là đào tạo trực tuyến (E-learning).

Phương pháp học Văn bằng hai và Liên thông dành cho người Việt bận rộn

Chương trình học được thiết kế với 80% học online qua mạng. Đào tạo trực tuyến cũng giúp người đi làm tiết kiệm thời gian và chi phí, có nhiều thời gian dành cho gia đình, công việc và các mối quan hệ xã hội, nhưng vẫn đảm bảo được mục tiêu học tập của mình.

Theo hình thức này, người học có thể tận dụng thời gian học trên điện thoại, máy tính với các bài giảng đa phương tiện; 1 - 2 tháng lên lớp 1 lần để học tập trung hoặc thi hết môn. Sinh viên tự học kiến thức ở nhà với giáo trình và các bài giảng, buổi học tập trung dành để trao đổi, thảo luận và chia sẻ tình huống thực tế với sự hỗ trợ, tư vấn của giảng viên.

Phương pháp học Văn bằng hai và Liên thông dành cho người Việt bận rộn

Xu hướng này cũng đã tới Việt Nam trong thời gian vài năm trở lại đây. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến của Topica đang thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn người trẻ. Chương trình liên kết với nhiều trường Đại học công lập lớn của Việt Nam như: ĐH Kinh tế quốc dân, Viện Đại học Mở Hà Nội….Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng Cử nhân do các trường Đại học uy tín cấp, được Bộ Giáo dục Đào tạo công nhận và phê chuẩn.

Phương pháp học Văn bằng hai và Liên thông dành cho người Việt bận rộn

Được biết, sau khi học với chương trình này, không chỉ 97% sinh viên có việc, mà 34% tìm được công việc mới ưng ý hơn. Trong đó, 100% tăng lương với mức tăng trung bình 16.1%, gấp rưỡi mức tăng lương trung bình tại VN năm 2013 - theo nghiên cứu của công ty Towers Watson.

Trong đó, có hàng trăm giám đốc, phó giám đốc, trưởng, phó phòng, quản lý cấp cao. Hàng chục cựu sinh viên có doanh nghiệp riêng. Nhiều công ty có doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng và tạo dựng việc làm cho hàng ngàn người.

Tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp học này tại đây.

Joriel (Tổng hợp)