Thanh Hóa:

Phòng Giáo dục chưa báo cáo về Sở vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

(Dân trí) - Vụ nữ sinh lớp 8 Trường THCS Bắc Sơn (thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) tổ chức đánh hội đồng một nữ sinh ở trường khác gây xôn xao và bức xúc trong dư luận những ngày qua. Đến thời điểm này, Phòng GD-ĐT thị xã Sầm Sơn vẫn chưa báo cáo về Sở GD-ĐT Thanh Hóa.

Sáng ngày 15/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trịnh Xuân Cảnh - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết, về vụ nữ sinh đánh nhau ở Sầm Sơn, đến thời điểm này (ngày 15/5), Phòng GD-ĐT thị xã Sầm Sơn vẫn chưa có báo cáo gửi về Sở GD-ĐT Thanh Hóa.


Một trong 3 đoạn clip về vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội.

Ngay trong sáng ngày 15/5, ông Trịnh Xuân Cảnh cũng đã yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Sầm Sơn có báo cáo về Sở để văn phòng trình lên Ban giám đốc Sở xem xét về vụ việc nêu trên. 

Liên quan đến vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng vì bị cho rằng nói xấu bạn, theo gia đình em T.T.L. - nữ sinh bị đánh trong các đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, ở khu phố Vạn Lợi, phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn, sau khi xem những đoạn clip con mình bị đánh thì phụ huynh em L. tỏ ra bức xúc.

Những ngày qua, em L. vì bị tâm lý và tinh thần chưa ổn định nên L. chưa trở lại lớp học. Trên gương mặt em vẫn hiện rõ vẻ thất thần, hàng chục vết trầy xước vì bị đánh, cào cấu, da xanh xao…

Anh Trương Trọng Hợi (bố em L.) cho biết: “Nhìn con bị người ta đánh như thế đau đớn vô cùng. Sau khi sự việc xảy ra gia đình chúng tôi cũng đã báo lên công an rồi. Mấy ngày nay gia đình phải đưa cháu đi viện tiêm rồi chữa trị, cháu kêu đau đầu và lo sợ nhiều lắm...”.

Khuôn mặt em L. có nhiều vết trầy xước do bị đánh.
Khuôn mặt em L. có nhiều vết trầy xước do bị đánh.

Em L. cho biết, sự việc bắt nguồn từ mối quan hệ giữa ba người bạn là L., Hiền và Q. Giữa L. và Q. chưa hề quen biết nhau, còn Hiền là bạn quen biết một hai lần với L. và đã có một số lần đi uống nước cùng nhau. Cũng vì có quen qua với Hiền nên sau khi được Hiền rủ đi chơi, L. đồng ý và sau đó bị bạn lôi ra đánh.

Lý do mà L. bị đánh theo nữ sinh N.T.Q. là vì nghe Hiền bảo L. nói xấu mình. Và thế là mỗi lần gặp nhau, em L. chịu những trận đòn nhừ tử mà không có cơ hội để giải thích. Trong số những lần em L. bị đánh, có lần đã được người dân phát hiện và vào can ngăn nên đám đông giải tán. Tuy nhiên Q. và nhóm bạn vẫn chưa buông tha mà tiếp tục tìm gặp và đánh em L.

Đôi bàn tay cũng nham nhở dấu vết sau trận đòn.
Đôi bàn tay cũng nham nhở dấu vết sau trận đòn.

Mặc dù bị đánh nhiều lần nhưng em L. vẫn không nói cho gia đình biết vì lo lắng. Chỉ đến khi giáo viên trong trường gọi điện về thông báo thì gia đình mới biết sự việc.

Bình thường bố mẹ em L. bán hàng nên công việc rất bận từ sáng đến tối, ít có thời gian để ý đến con. Chỉ đến khi nhận được thông báo và xem lại clip, gia đình em L. mới biết và bức xúc trước việc con mình bị đánh.

“Nhìn con đau đớn lo sợ mà thương con quá. Nó là đứa con gái ngoan, năm học nào cũng ngoan ngoãn học hành, đạt học sinh tiên tiến, học sinh giỏi. Nay thấy con bị bạn đánh mà xót xa quá! Dù chưa biết sự thể sai trái thế nào nhưng gia đình rất mong pháp luật vào cuộc để làm rõ vụ việc, gia đình chúng tôi cũng đã làm đơn gửi các cơ quan ban ngành...”, anh Hợi cho biết thêm.

Những trận đòn L. phải hứng chịu khiến em lo lắng và hoang mang.
Những trận đòn L. phải hứng chịu khiến em lo lắng và hoang mang.

Khi được hỏi về lý do bị đánh thì L lắc đầu cho biết: “Em cũng chẳng biết vì sao bị Q. đánh vì em với Q. chưa từng gặp nhau. Khi đánh em Q. chỉ bảo tại Hiền bảo mi nói xấu tao nên tao đánh. Bình thường em cũng chẳng nói xấu ai hay chửi bới gì cả...”.

Hiện ngành Giáo dục thị xã Sầm Sơn đang phối hợp với ngành chức năng xác minh về vụ việc cũng như những người có liên quan đến vụ đánh hội đồng nữ sinh L.

Duy Tuyên - Sơn Tiến