Phòng Giáo dục chỉ đạo trường trả lại phụ huynh tiền mua đồng phục

(Dân trí) - Ngày 31/5, tin từ Phòng GD-ĐT huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết, lãnh đạo Phòng đã chỉ đạo Ban giám hiệu Trường THCS Trần Quốc Toản trả lại tiền thu mua đồng phục năm học mới cho phụ huynh học sinh.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng ngày 31/5, ông Nguyễn Trung Thượng- Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Cái Nước- xác nhận, sau khi báo chí thông tin, Phòng đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản trả lại toàn bộ số tiền đã thu trong việc mua đồng phục học sinh cho năm học mới 2015- 2016.

“Việc chưa kết thúc năm học nhưng nhà trường lại ra thông báo mua đồng phục cho năm học mới là chưa đúng theo Thông tư 26 của Bộ GD-ĐT”, ông Thượng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thượng, trong tuần tới, lãnh đạo Phòng sẽ có buổi làm việc với Ban giám hiệu Trường THCS Trần Quốc Toản để làm rõ cũng như xem xét trách nhiệm của lãnh đạo trường trong vụ việc này.

Trường THCS Trần Quốc Toản, huyện Cái Nước, Cà Mau.
Trường THCS Trần Quốc Toản, huyện Cái Nước, Cà Mau.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, phụ huynh học sinh phản ánh, khi năm học 2014 - 2015 vẫn chưa kết thúc nhưng con em họ đang học tại Trường THCS Trần Quốc Toản nhận được thông báo của trường là mua đồng phục cho năm học tới (2015 - 2016). Theo đó, giá bộ đồng phục của trường là 180.000 đồng/bộ và quần áo thể dục là 82.000 đồng/bộ. Nhiều phụ huynh cho rằng, việc nhà trường có thông báo trên khi chưa kết thúc năm học không khác nào làm khó cho họ bởi nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên không thể đặt mua ngay.

Trong khi đó, ông Đoàn Thanh Lũy- Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản- cho biết, nhà trường ra thông báo để phụ huynh đăng ký, thống kê số size của từng em và số lượng là bao nhiêu để trường đặt mua cho năm học tới. Theo ông Lũy, việc này trường không ép mà do phụ huynh quyết định mua hay không mua cho con em mình. Nếu không mua thì các em vẫn có thể mặc đồng phục cũ để đi học bình thường. 

Huỳnh Hải