Phát động cuộc thi sáng tạo lớn nhất Việt Nam dành cho lứa tuổi tiểu học

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, đến tháng 3 hàng năm, các em nhỏ lại háo hức chờ đón cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ, một hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm khuyến khích ý tưởng sáng tạo và khơi dậy tình cảm nhân văn dành cho các em học sinh Tiểu học trên toàn quốc.

Năm nay, cuộc thi được chính thức khởi động ngày 24/3/2014.

Hình ảnh từ cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ năm 2013.

Hình ảnh từ cuộc thi "Ý tưởng trẻ thơ" năm 2013.
Với thành công trong nhiều năm liên tiếp cùng gần một triệu bài dự thi đến từ mọi miền Tổ quốc sau 6 năm tổ chức, có thể khẳng định rằng Ý tưởng trẻ thơ là cuộc thi sáng tạo hấp dẫn đối với học sinh tiểu học tại Việt Nam. Trong năm 2014, cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” lần thứ 7 hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích, độc đáo và đầy tính nhân văn dành cho thiếu nhi Việt Nam.

Thông qua chủ đề “Ý tưởng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, cuộc thi khuyến khích các em đưa ra những giải pháp sáng tạo nhằm giúp ích cho con người và cải thiện cuộc sống. Không chỉ tạo cơ hội cho trẻ phát triển tư duy và nuôi dưỡng niềm tin vào những khát vọng trong trẻo, cuộc thi còn giúp các em hình thành ý thức trách nhiệm với gia đình và mọi người xung quanh, đồng thời quan tâm hơn đến những vấn đề xã hội.

Hình ảnh từ cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ năm 2013.


Những giá trị nhân văn toát lên từ cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt đối với các em học sinh, cùng các quý vị phụ huynh và thầy cô giáo.

Năm nay, cuộc thi tiếp tục được triển khai theo ba vòng: Hình thành và Thể hiện ý tưởng, Thực hiện và Đánh giá mô hình và Vòng Chung kết.

Điểm khác biệt của cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ 2014” là việc bổ sung một giải thưởng mới - “Ý tưởng được cộng đồng yêu thích nhất”. 60 ý tưởng vượt qua vòng 1 sẽ được đăng tải và bình chọn trên fanpage https://www.facebook.com/YTuongTreTho, giúp lan toả rộng rãi những ý tưởng độc đáo của các thí sinh và đưa cuộc thi đến gần hơn với công chúng.

Hình ảnh từ cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ năm 2013.


Phát biểu về ý nghĩa sâu sắc của “Ý tưởng Trẻ thơ”, ông Nguyễn Hữu Hạnh - thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi chia sẻ: “Ý tưởng Trẻ thơ là cuộc thi gắn bó lâu nhất và sâu nhất với học sinh tiểu học tại Việt Nam. Không chỉ là nơi ươm mầm những mơ ước của thiếu nhi để người lớn hiểu và quan tâm đến suy nghĩ của các em nhiều hơn, Ý tưởng Trẻ thơ còn là sân chơi bổ ích giúp trẻ rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống”.

“Ý tưởng Trẻ thơ” là cuộc thi được bắt nguồn tại Nhật Bản từ năm 2002, do công ty Honda khởi xướng. Tại Việt Nam, với mỗi ý tưởng hợp lệ được gửi tới cuộc thi, công ty Honda sẽ trích ra 10.000 đồng và quyên góp vào quỹ “Ý tưởng Trẻ thơ”, nhằm triển khai những hoạt động ý nghĩa như trao tặng thư viện cho các trường Tiểu học của các tỉnh còn gặp nhiều khó khăn trên cả nước.

Bích Ngọc