Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào ĐH Y dược TPHCM

(Dân trí) - Trường ĐH Y dược TPHCM vừa công bố danh sách 45 thí sinh đầu tiên được tuyển thẳng vào trường năm 2018. Đây là những em đã đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế, đạt giải học sinh giỏi quốc gia và cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia.

Theo nhà trường, có tổng cộng 45 học sinh được tuyển thẳng vào học đại học hệ chính quy năm 2018 của trường. Trong đó, 34 em đã tham dự kỳ thi tuyển chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi toàn quốc; 11 em đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia.

Cụ thể, ngành Y khoa có đông thí sinh trúng tuyển thẳng nhất: 11 em; ngành Dược có 8 thí sinh; Y học cổ truyền 7 thí sinh…

Danh sách các thí sinh trúng tuyển gồm:

34 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi toàn quốc:

Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào ĐH Y dược TPHCM - 1
Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào ĐH Y dược TPHCM - 2
Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào ĐH Y dược TPHCM - 3
Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào ĐH Y dược TPHCM - 4

11 thí sinh đã đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia:

Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào ĐH Y dược TPHCM - 5
Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào ĐH Y dược TPHCM - 6

Được biết, năm 2018 trường ĐH Y dược TPHCM tuyển 2050 chỉ tiêu, bao gồm các chỉ tiêu diện tuyển thẳng, cử tuyển và dự bị.

Ngoài thí sinh trúng tuyển thẳng, nhà trường cũng xét tuyển thí sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 với 2 mức điểm sàn là 18 và 21 điểm.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Khôi, trưởng phòng đào tạo nhà trường cũng cho biết ngành Y khoa là ngành lúc nào điểm xét tuyển cũng cao nhất trường. Nếu năm 2017, điểm trúng tuyển ngành Y khoa của trường ĐH Y dược TPHCM là 29,25 điểm thì năm nay sẽ thấp nhưng chưa biết được mức điểm cụ thể là bao nhiêu. Điểm chuẩn trúng tuyển còn dựa vào số lượng thí sinh và chất lượng thí sinh đăng ký vào từng ngành.

Tuy nhiên thí sinh cũng nên yên tâm bởi theo thống kê chung của toàn quốc, hiện nay số thí sinh có điểm 3 môn toán, hoá, sinh toàn quốc từ 24 điểm trở lên có 1.575 em.

Theo ông Khôi, những thí sinh có điểm từ 25-26 hoàn toàn có thể nộp đăng ký xét tuyển. Trúng tuyển hay không thì chưa biết nhưng nguyên tắc tuyển sẽ từ điểm cao xuống thì mức điểm này cũng có hi vọng cao.

Lê Phương