Gia Lai:

Những cầu thủ CLB Hoàng Anh Gia Lai đi thi THPT quốc gia 2019

(Dân trí) - Giữa dòng thí sinh bước ra từ phòng thi, có nhóm học sinh khoác trên mình những bộ áo bóng đá của Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Họ là những "cầu thủ nhí" đã tham gia đá tại các giải U19, U21… và cũng là thí sinh đang dự kì thi THPT quốc gia 2019.

Những ngày diễn ra kì thi THPT quốc gia 2019, có 18 thí sinh là những cầu thủ bóng đá thuộc CLB Hoàng Anh Gia Lai và đang học tại Học viện Hoàng Anh Gia Lai (TP. Pleiku, Gia Lai). Được biết, tại Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai có một lớp dạy văn hóa cho các thí sinh. Ngoài giờ học, các học sinh lại ra sân cỏ để luyện tập bóng đá, ươm mầm cho những tài năng trẻ của bóng đá nước nhà.

Những cầu thủ CLB Hoàng Anh Gia Lai đi thi THPT quốc gia 2019 - 1
Xe phục vụ chở các thí sinh thuộc Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đi thi THTP Quốc gia 2019

Trao đổi với chúng tôi, anh Bùi Nguyễn Ngọc Lâm (cán bộ quản lý học văn hóa của CLB Hoàng Anh Gia Lai) cho biết: “Đợt tham gia kì thi THPT quốc gia này, CLB có 18 em tham gia. Các em đều chỉ đăng kí thi tốt nghiệp nhưng những em có nguyện vọng thi Đại học thì trường vẫn tạo điều kiện để các em ôn tập và thi. Trước và trong kì thi THPT quốc gia, trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có thời gian rảnh ôn thi, dạy kèm và học nhóm nhằm cho các em được bổ sung, tổng hợp lại kiến thức. Để tạo điều kiện đi lại cho các em, trường đã điều một xe chuyên phục vụ đưa đón các em đến điểm thi. Đa số các thí sinh được đào tạo hơn 6 năm và đợt vừa rồi có 1 em tham gia giải U18”.

Những cầu thủ CLB Hoàng Anh Gia Lai đi thi THPT quốc gia 2019 - 2

Năm thi này có 18 thí sinh thuộc Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đăng kí đi thi THPT quốc gia 2019.

Em Cao Hoàng Tú (học sinh lớp 12, Học viện Hoàng Anh Gia Lai) cho biết: “Vào buổi sáng chúng em học văn hóa theo quy định số tiết và số môn. Sau khi nghỉ trưa, chúng em ra sân để tập luyện bóng đá. Em tham gia vào CLB được 6 năm và em tham gia được rất nhiều giải như U15, U17 và mới đây là giải U19. Đa số các em ở đây đều đăng kí thí Tốt nghiệp và thực hiện đam mê bóng đá của mình”.

Những cầu thủ CLB Hoàng Anh Gia Lai đi thi THPT quốc gia 2019 - 3

Các thí sinh đi thi THPT quốc gia 2019 thuộc Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. (Nguồn: Facebook: Hoàng Anh Gia Lai)

“Em nhận thấy đề các môn Toán và Ngữ Văn vừa sức với chúng em. Về cơ bản những bạn trong trường đã làm bài từ mức trung bình trở lên, còn về khá còn tùy vào mức của từng người. Nhưng sau mỗi tiết thi, chúng em luôn có cảm giác thoải mái, được sự quan tâm của ban huyến luyện”, em Tú cho biết thêm.

Những cầu thủ CLB Hoàng Anh Gia Lai đi thi THPT quốc gia 2019 - 4

Các thí sinh cười nói vui vẻ khi trải qua các môn thi trong kì thi THPT quốc gia.

Tương tự, bạn Hồ Minh Quyền (học sinh lớp 12 học sinh, Học viện Hoàng Anh Gia Lai) cho biết: “Thường lịch học tại trường từ thứ 2 - thứ 6, thời gian 7h - 10h30. Chiều lịch tập đá bóng từ 15h30 - 17h và các tối học thêm môn tiếng Anh. Đối với các môn thi THPT quốc gia cũng không quá khó và vừa sức khá với em, các bạn. Hiện nay, em đã tham gia giải U13, U15, U17, U19 Quốc tế và U21. Lịch học và lịch tập, ban huấn luyện đã sắp đặt hợp lý để chúng em có sức và thời gian nghỉ ngời sau các giải đấu.”.

Những cầu thủ CLB Hoàng Anh Gia Lai đi thi THPT quốc gia 2019 - 5

Ở những thí sinh này có tình yêu bóng đá và nỗ lực hết mình trên sân cỏ. Trong phòng thi, các em đánh giá bài thi làm ở mức khá.

Phạm Hoàng