Nhiều ý kiến trái chiều khi Đồng Nai cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2

Lê Đăng Đạt

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai thông báo, toàn bộ trẻ em, học sinh, học viên ở Đồng Nai sẽ đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết vào ngày 17/2.

Ngày 15/2, Sở GD&ĐT Đồng Nai phát đi thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện đến trường an toàn cho học sinh, đảm bảo thực hiện phòng chống dịch Covid-19. 

Theo đó, thời gian nhập học trở lại đối với trẻ em, học sinh, học viên trên toàn tỉnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là ngày 17/2. 

Nhiều ý kiến trái chiều khi Đồng Nai cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2 - 1
Nhiều ý kiến trái chiều khi Đồng Nai cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2 - 2

Học sinh Đồng Nai sẽ đi học trở lại sau Tết vào ngày mai 17/2 (Ảnh min họa: Toàn Vũ)

Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu các đơn vị tổng vệ sinh, khử khuẩn lớp học; thực hiện thông điệp 5K trong phòng chống dịch; thực hiện khai bác y tế; giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường...

Trong thông báo, bà Trương Thị Kim Huệ, Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết, họ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cán bộ, công chức, người lao động, học sinh nâng cao nhận thức, ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19; không chủ quan lơ là và cũng không hoang mang trước dịch bệnh. 

Quyết định cho học sinh đi học trở lại của tỉnh Đồng Nai giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước đang diễn biến phức tạp, khi nhiều tỉnh thành đã quyết định cho học sinh nghỉ học kéo theo rất nhiều ý kiến phản hồi lo lắng. 

Việc Đồng Nai cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 kéo theo hàng ngàn ý kiến tranh luận trái chiều trên các diễn đàn của người Đồng Nai. 

Nhiều phụ huynh bày tỏ, đang thời điểm sau Tết, mọi người về quê, đi đây đi đó khắp nơi, nên cho học sinh nghỉ học thêm ít nhất một tuần để theo dõi tình hình. Đồng Nai con em công nhân rất đông, phụ huynh, trẻ nhỏ từ nhiều nơi đổ về nên việc đi học lại có thể rất nhiều nguy cơ. 

Một số người có con nhỏ cũng bày tỏ, họ sẽ chủ động tiếp tục cho con nghỉ để đảm bảo an toàn. 

"Theo tôi, ít nhất nên cho trẻ mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ thêm, tránh nhập học đồng loạt để tránh áp lực", nhiều phụ huynh cùng chung quan điểm. 

Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng, nhiều người vào đây làm ăn xa nhà, không bà con, họ hàng, nếu không gửi con đi học họ rất khó trong việc sắp xếp để đi làm. Nếu con không đi học thì họ cũng phải tìm chỗ... gửi con. 

Ngoài Đồng Nai, tỉnh Lâm Đồng cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 cũng kéo theo nhiều lo lắng, băn khoăn của phụ huynh. Nhất là ở thành phố Đà Lạt, nơi dịp Tết thường thu hút rất nhiều khách du lịch đến trong dịp Tết vừa qua. 

Văn bản giả cho học sinh Đồng Nai tiếp tục nghỉ học 

Nhiều ý kiến trái chiều khi Đồng Nai cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2 - 3

Tại nhiều trang, văn bản hỏa tốc về việc Đồng Nai cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến ngày 22/2/2021 để phòng tránh dịch bệnh cũng được chia sẻ liên tục. Theo đại diện Sở GD&ĐT Đồng Nai, đây là văn bản giả.