TPHCM:

Một trường đại học chuyển bản sao bằng tốt nghiệp về tận nhà cho sinh viên

Tùng Nguyên

(Dân trí) - Do ảnh hưởng Covid-19, thời gian này sinh viên không đến trường. Để sinh viên có đủ giấy tờ để xin việc, trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM chuyển bản sao bằng tốt nghiệp cho sinh viên qua bưu điện.

Một trường đại học chuyển bản sao bằng tốt nghiệp về tận nhà cho sinh viên - 1

Sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM tốt nghiệp đợt 1 năm 2021 có thể đăng ký nhận bản sao bằng tốt nghiệp qua đường bưu điện (Ảnh: Trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM).

Trưa 28/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, thầy Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng Công tác sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM cho biết nhà trường có thông báo về việc chuyển bản sao bằng tốt nghiệp, giấy xác nhận và các giấy tờ khác theo yêu cầu về tận nhà cho sinh viên qua đường bưu điện.

Nguyên nhân là hiện sinh viên không đến trường do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên công tác phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên chưa tổ chức được như mọi năm. Nhưng hiện nhiều sinh viên có nhu cầu xin việc nên cần các loại giấy tờ xác nhận đã tốt nghiệp để hoàn thiện hồ sơ.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nên trường quyết định chuyển các loại giấy tờ này qua đường bưu điện cho sinh viên. Việc này cũng hạn chế tối đa sinh viên đến trường nhằm đảm bảo quy định giãn cách xã hội.

Cụ thể, trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM thông báo: "Các bạn sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2021 sẽ không lên trường nhận bằng tốt nghiệp nữa. Nhằm hỗ trợ các bạn tốt hơn, trường sẽ phát bản sao bằng tốt nghiệp photo công chứng gửi về địa chỉ nhà cho các bạn (hoàn toàn miễn phí)".

Về thời gian nhận bằng tốt nghiệp bản chính, trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM sẽ có thông báo sau. Do tính chất quan trọng của bằng tốt nghiệp, Trường sẽ không chuyển phát bản chính bằng tốt nghiệp. Sinh viên có nhu cầu nhận bản scan bản chính bằng tốt nghiệp, có thể gửi email yêu cầu đến trường.

Ngoài ra, để hỗ trợ sinh viên trong việc nhận các loại giấy tờ khác từ phòng Công tác sinh viên, trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM cũng sẽ chuyển phát qua đường bưu điện khi sinh viên có yêu cầu.

Để nhận bản sao bằng tốt nghiệp photo công chứng

Sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2021 thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://daa.uit.edu.vn/sinhvien/dkbangdiem.

Bước 2: Dùng email MSSV gửi mail đến phongdaotaodh@uit.edu.vn với sinh viên chương trình đại trà hoặc vpdb@uit.edu.vn với sinh viên chương trình đặc biệt để cung cấp thông tin: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại.

Bước 3: Trường sẽ chuyển phát đảm bảo 5 bản sao bằng tốt nghiệp photo công chứng qua thông tin đã gửi trong email (hoàn toàn miễn phí).

Để nhận các giấy tờ khác từ phòng Công tác sinh viên

Sinh viên có nhu cầu đăng nhập vào hệ thống, dùng email MSSV gửi mail đến ctsv@uit.edu.vn với các thông tin về giấy tờ, địa chỉ nơi nhận... Phòng Công tác sinh viên sẽ hỗ trợ gởi về địa chỉ sinh viên đăng ký.