Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 9

Trung Thi

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các trường học trên toàn tỉnh cho phép học sinh nghỉ học trong 2 ngày 26 và 27/10 để tránh sự nguy hiểm của bão số 9.

Theo đó, thay vì đi học trực tiếp, các trường học trên toàn tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức dạy học trực tuyến vào các ngày 26 và 27/10.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các trường thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình bão, mưa lũ để chủ động điều chỉnh thời gian cho học sinh nghỉ học (tăng hoặc giảm ngày nghỉ); kịp thời phối hợp với các lực lượng cứu hộ tại địa phương trong công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại đơn vị.

Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 9 - 1

Học sinh ở tỉnh Khánh Hòa được nghỉ học vào ngày 26 và 27/10 để tránh bão số 9 (Ảnh: An Sơn).

Bên cạnh đó, chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập, lên phương án bảo đảm an toàn, giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất, công trình trường học, tài liệu, sách vở và dụng cụ học tập.

Ngoài ra, hiệu trưởng các trường tổ chức trực 24/24h tại đơn vị, trường học, theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, bão, báo cáo thiệt hại và có phương án xử lý gửi về Sở GD-ĐT tỉnh.

Được biết, sau khi dịch Covid-19 cơ bản khống chế, tỉnh Khánh Hòa đã cho phép huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và huyện đảo Trường Sa tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp.

Đối với các địa phương gồm huyện Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm, TP Cam Ranh và thị xã Ninh Hòa, cho phép các khối lớp cấp THCS và THPT được đến trường để học trực tiếp từ ngày 18/10.

Đối với cấp học cấp mầm non, tiểu học trên toàn tỉnh Khánh Hòa dự kiến dạy và học trực tiếp từ ngày 1/11.