Khai giảng năm học mới, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải hướng về miền Trung

Hồng Hạnh

(Dân trí) - Sáng ngày 28/10, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Tại buổi lễ, nhà trường đã huy động ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.

Năm học 2020 – 2021, trường Đại học Công nghệ GTVT chào đón hơn 2.400 tân sinh viên Khoá 71.

Tại buổi lễ, các đơn vị doanh nghiệp, đối tác của nhà trường đã ủng hộ Quỹ Khuyến học của nhà trường 600 triệu đồng và các sinh viên, giảng viên, cán bộ, người lao động nhà trường đã quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn về lũ lụt 250 triệu đồng.

Khai giảng năm học mới, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải hướng về miền Trung - 1

Tại buổi lễ khai giảng, cán bộ giảng viên, sinh viên người lao động trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải đã quyên góp và trao tặng đồng bào miền Trung.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết, năm học 2019 – 2020, với biến cố dịch bệnh Covid -19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy và học; sự thay đổi mô hình quản trị đại học theo tinh thần của Nghị quyết 19/BCHTW, Luật giáo dục đại học sửa đổi 2018 và Nghị định 99/2019 của Chính phủ, cùng với đó là năm đầu tiên Nhà trường bước vào quá trình tự chủ một cách thực sự khi không còn nguồn hỗ trợ chi thường xuyên từ nhà nước.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng trong năm học vừa qua, Trường Đại học Công nghệ GTVT tiếp tục triển khai mạnh mẽ các giải pháp đổi mới tuyển sinh, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu để đạt được những kết quả đáng tự hào. Kết quả nổi bật khi trường lọt vào top 30 các trường đại học Việt Nam có công bố quốc tế tốt nhất, đứng thứ 13 năm 2019 về tổng số trích dẫn.

Khai giảng năm học mới, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải hướng về miền Trung - 2

Sinh viên trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải trong Lễ khai giảng

Theo lãnh đạo nhà trường, hiện toàn trường có hơn 12.000 sinh viên đang theo học. Năm học mới 2020-2021 là tập trung đổi mới và thực hiện mô hình quản trị đại học tiên tiến, ứng dụng nền tảng số trong hoạt động quản lý, điều hành, đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ, chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên, nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động.

Khai giảng năm học mới, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải hướng về miền Trung - 3

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải

Chia sẻ với các tân sinh viên, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long cho biết: “Các em đã vượt qua hơn 10.000 thí sinh đăng ký vào trường để trở thành thành viên chính thức của ngôi Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải. Các em là những thanh niên ưu tú, đầy khát vọng. Các em có quyền tự hào về những cố gắng của bản thân mình và hãy tri ân sâu sắc đến cha mẹ, gia đình và thầy cô đã nuôi dưỡng, dạy dỗ, yêu thương các em”.

Khai giảng năm học mới, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải hướng về miền Trung - 4

Tại lễ khai giảng, nhiều doanh nghiệp đối tác đã trao tặng học bổng vào Quỹ Khuyến học của nhà trường với số tiền 600 triệu đồng.