Hỗ trợ ban đầu 10 triệu đồng cho cậu bạn khiếm thị đỗ ĐH

(Dân trí) - Để động viên em Vũ Văn Tuấn trong quá trình theo học đại học, sáng ngày 22/8, thầy Đồng Văn Ngọc, Trưởng khoa Điện, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đã trao tận tay số tiền 10 triệu đồng chi phí ăn ở và học tập ban đầu cho Tuấn.

Trở lại gia đình Tuấn lần này, chúng tôi mang theo niềm vui đến với em, con đường bê tông nhỏ dẫn vào căn ngõ sâu hun hút càng khiến những người đi trong đoàn thêm khâm phục cho nghị lực của Tuấn.
 
Đã hơn một tháng nay, chị Lê Thị Hoa - mẹ Tuấn ra Hà Nội làm thêm để kiếm tiền nuôi các con ăn học, anh Vũ Văn Dần - bố Tuấn cũng tranh thủ nghỉ mấy ngày về thăm nhà. Em gái Tuấn sau khi thi không đậu vào đại học cũng đã đăng ký đi học Trung cấp nghề ở thành phố Thanh Hóa. Trong căn nhà vốn neo người nay lại càng vắng lặng hơn. 
 
Hỗ trợ ban đầu 10 triệu đồng cho cậu bạn khiếm thị đỗ ĐH - 1
Thầy Đồng Văn Ngọc (bên phải) trao học bổng 10 triệu ban đầu cho em Tuấn.

Theo đúng lời hứa sau khi đọc bài viết “Cậu bạn khiếm thị làm tẩm quất nuôi ước mơ giảng đường ĐH” viết về em Vũ Văn Tuấn đăng trên báo Dân trí, thầy Đồng Văn Ngọc đã không quản ngại đường xa vào tận gia đình để thăm và chúc mừng những kết quả mà Tuấn đã đạt được trong thời gian qua. Sáng hôm qua 22/8, thầy Ngọc đã trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ ban đầu cho Tuấn. Thầy Ngọc cho biết số tiền chi phí trong quá trình 4 năm học của Tuấn sẽ được thầy chuyển hàng tháng vào tài khoản của em. Toàn bộ số tiền tài trợ cho em Tuấn được trích từ nguồn của Công ty CP Thiết bị điện - Tự động hóa do thầy Ngọc làm chuyên gia trưởng.

Chia sẻ với Dân trí, thầy Ngọc cho biết: “Trên đất nước mình không hiếm những người khiếm thị, nhưng không phải ai cũng có nghị lực như Tuấn. Tôi rất vui mừng khi biết tin em đậu đại học, chặng đường phía trước của em sẽ còn nhiều khó khăn, tôi sẽ luôn ở bên cạnh em trong suốt quá trình học. Nếu em muốn học lên nữa tôi sẽ tiếp tục tài trợ đến khi nào em không học nữa thì thôi. Tôi mong muốn em Tuấn tạo điều kiện để Tuấn đầu tư toàn bộ thời gian vào việc học tập làm sao đạt kết quả tốt nhất”.
 
Hỗ trợ ban đầu 10 triệu đồng cho cậu bạn khiếm thị đỗ ĐH - 2
Đại diện Hội khuyến học huyện, chính quyền địa phương cùng thầy Đồng Văn Ngọc chúc mừng cho thành công của em Vũ Văn Tuấn.

Giờ đây Tuấn đã có chỗ dựa, em sẽ có thêm niềm tin và nghị lực để bước tiếp trên con đường đời đầy chông gai phía trước.

Thay mặt chính quyền địa phương, bác Lê Trung Khiên, chủ tịch Hội Khuyến học huyện Yên Định bày tỏ: “Đây là sự quan tâm mà bản thân thầy Ngọc và xã hội đã dành cho những hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Chúng tôi rất tự hào về nghị lực của Tuấn, tấm gương của Tuấn cần được nêu lên để cho thế hệ trẻ noi theo”.

Ngồi bên cạnh cậu học trò khiếm thị của mình, thầy Lê Gia Minh, hiệu trưởng Trường THPT Yên Định 2, tự hào: “Em Tuấn là trường hợp được tiếp nhận đặc cách vào trường, cả 3 năm Tuấn đều đạt học sinh tiên tiến. Cả trường ai cũng biết về hoàn cảnh của em, từ vùng quê nghèo, bệnh tật từ nhỏ nhưng với nghị lực của mình, em đã vượt qua để vươn lên trong học tập”.

Tin, ảnh: Duy Tuyên