Hiệu trưởng bị cách chức vì trường rửa bát bằng bột giặt

(Dân trí) - Hiệu trưởng của trường tiểu học ở Đông Phong, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc đã bị sa thải sau khi clip ghi lại hình ảnh các nhân viên nhà ăn tại đây dùng bột giặt để rửa đĩa ăn của học sinh ở căng tin trường bị lan truyền trên mạng xã hội.

Vụ bê bối trên đã bị đưa ra ánh sáng sau khi đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên bếp ăn trường Tiểu học Đông Phong rửa bát đĩa được chia sẻ khắp mạng xã hội Trung Quốc dù thời gian xảy ra sự việc chưa được xác định rõ.

Trong clip, các nhân viên mặc đồng phục và đeo tạp dề màu trắng, rửa bát đĩa trong chậu bằng bột giặt.

Thông báo trên mạng xã hội Weibo, chính quyền tỉnh Liêu Ninh ngày 18/9 cho biết hiệu trưởng ngôi trường này đã bị cách chức và lực lượng chức năng đã mở một cuộc điều tra về vụ việc. Các cuộc điều tra chuyên sâu về vệ sinh và an toàn thực phẩm trường học cũng được tiến hành.

Hiệu trưởng bị cách chức vì trường rửa bát bằng bột giặt - 1

Hình ảnh nhân viên trường rửa bát bằng bột giặt được ghi lại.

Chính quyền địa phương thông tin rằng, cho đến khi kết thúc điều tra, các bữa ăn cho 400 học sinh của trường sẽ do Phòng Giáo dục thành phố chịu trách nhiệm.

Việc kiểm tra an toàn thực phẩm cũng sẽ được thực hiện tại tất cả trường tiểu học và trung học trong khu vực. Hành động này của chính quyền cho thấy sự quan tâm của người dân Trung Quốc đối với các vụ bê bối an toàn thực phẩm, đặc biệt là liên quan đến trẻ em.

Tháng 10 năm ngoái, hiệu trưởng một trường quốc tế ở Thượng Hải đã bị cách chức vì phụ huynh học sinh tìm thấy cà chua và hành tây bị mốc trong nhà bếp của trường.

Tháng 5 năm nay, video ghi lại hình ảnh thức ăn bị mốc trong căng tin của một trường trung học ở tỉnh Tứ Xuyên khiến hàng loạt phụ huynh phẫn nộ biểu tình bên ngoài trường.

Lệ Thu

(Theo SCMP, The Star)