Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo – Giải pháp cho những người “không thể” đến trường

Không giới hạn độ tuổi, không giới hạn ngành nghề và đặc biệt không bó buộc về thời gian, học viên có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, chỉ cần có trong tay phương tiện kết nối internet và khi hoàn thành chương trình học được cấp bằng Đại học chính quy nằm trong hệ thống văn bằng chuẩn quốc gia là những lợi thế ưu việt của Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo – trường Đại học Nguyễn Trãi sắp ra mắt.


Sinh viên trường ĐH Nguyễn Trãi

Sinh viên trường ĐH Nguyễn Trãi

Đưa ra 3 ngành hót theo nhu cầu nhân lực của thị trường gồm Kế toán, Quản trị Kinh doanh Thương mại điện tử và Quản trị Kinh doanh Du lịch, Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo tích hợp sự tiện lợi và hiệu quả của công nghệ giúp học viên tự chủ quyết định lựa chọn học những gì mình cần và có thể học, nghiên cứu tri thức mọi lúc mọi nơi.

Áp dụng phương thức đào tạo hoàn toàn mới với 70% thời gian học online, Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo mang tới cho người dùng kho học liệu đa dạng, dễ tiếp cận, đặc biệt, hệ thống các môn học được xây dựng theo khung chương trình đào tạo chính quy với số lượng tín chỉ được chuẩn hóa theo từng khối ngành.

Thời gian học trung bình của một khóa học là 3 năm – rút ngắn hơn nhiều so với thời gian học theo phương thức truyền thống là ngày ngày lên lớp.

Chủ yếu sử dụng học liệu mở, có sẵn trên hệ thống,đội ngũ thiết kế chương trình của NetGo sẽ lựa chọn bài giảng phù hợp nhất của những chuyên gia trong lĩnh vực đó, chuẩn hóa nội dung cùng các bài tập thực hành.

Trong quá trình làm bài tập và tự học, sinh viên sẽ được hệ thống chuyên gia – giảng viên hỗ trợ 24/24h thông qua các kết nối online. Giáo viên đồng hành với sinh viên, giải thích những thắc mắc, ra bài tập thực hành. Hàng tháng sinh viên được yêu cầu dự off-line, gặp gỡ và nhận đánh giá kết quả học tập, được học các kỹ năng mềm và cập nhật kiến thức cuộc sống.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Đại học Nguyễn Trãi, thành viên dự án Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo cho biết: "Trước mắt, chúng tôi tập trung đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành kinh tế như Kế toán và Quản trị kinh doanh. Ở NetGo, vai trò của giảng viên sẽ chuyển thành chuyên gia: từ truyền đạt tri thức, sang thành người đồng hành, chỉ đường và giúp sinh viên giải quyết các vấn đề khó khăn phát sinh tron quá trình tiếp cận bài học. NetGo sẽ cung cấp môi trường để sinh viên và các giảng viên – chuyên gia có thể trao đổi dễ dàng. Các học viên sẽ được tiếp xúc với chuyên gia từ ngày đầu tiên và duy trì mối quan hệ đó đến khi ra trường,…"

Với mức học phí toàn khóa học là 38 triệu/khóa áp dụng đối với các ngành Kế toán – Quản trị kinh doanh du lịch, 45 triệu/khóa áp dụng đối với ngành Quản trị Kinh doanh Thương mại điện tử, đây được coi là mức học phí ưu việt đối với một chương trình học tiên tiến, và đặc biệt là học viên được cấp bằng Đại học chính quy của Đại học Nguyễn Trãi.

Không phải là hình thức liên kết đào tạo hay hệ đào tạo từ xa, học viên sẽ được cấp bằng đại học chính quy được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận và có giá trị tương đương với mọi hệ thống văn bằng chuẩn của quốc gia.

Không chỉ là một dịch vụ đào tạo đặc thù, NetGo là một sản phẩm độc đáo, mang nhiều giá trị xã hội. Vượt qua các rào cản vật lý về giảng đường, sách vở, giảng viên, giờ lên lớp,… NetGo sẽ trở thành trường đại học lớn của Việt Nam mở đầu cho xu thế sử dụng nền tảng công nghệ thông tin và công nghệ giáo dục mới trong môi trường mở.

Đây là mô hình gắn kết chặt chẽ với chuyên gia/doanh nghiệp, góp phần thực hiện tầm nhìn và định hướng chung của Đại học Nguyễn Trãi – Đại học ứng dụng, tiên phong trong định hướng tào đạo hệ thống nhân sự chất lượng cao theo nhu cầu của doanh nghiệp và cụ thể là theo từng vị trí việc làm.

Năm học 2016 – 2017, Đại học Nguyễn Trãi chính thức đưa vào áp dụng mô hình đại học ứng dụng trên nền tảng công nghệ đại học thông minh – Smart University, theo đó, sinh viên sẽ chỉ học 30% lý thuyết trên giảng đường, còn 70% sẽ là thời gian thực tế, thực tập, học trực tiếp tại các doanh nghiệp hợp tác liên kết đào tạo với trường.