Hành trình đến với “giấc mơ Mỹ” của 3 chàng đại sứ MOS

Ba bạn trẻ Bùi Hữu Hồng Hải, Trần Minh Tiến và Trần Phúc Duy đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh trên cả nước để giành danh hiệu Quán quân Quốc gia cuộc thi MOSWC 2014 và sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự VCK thế giới MOS tại Mỹ.

Trong 5 năm qua, cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) được tổ chức tại Việt Nam đã trở thành một sân chơi trí tuệ ngày càng thu hút được sự quan tâm và tham gia đông đảo của giới trẻ. Cuộc thi không chỉ nuôi dưỡng và phát triển các tài năng tin học trẻ Viêt Nam mà còn là nơi các bạn trẻ không ngừng nỗ lực để hiện thực hóa giấc mơ vươn xa tới những chân trời tri thức mới.

Đến với cuộc thi MOSWC 2014, 3 bạn trẻ Bùi Hữu Hồng Hải, Trần Minh Tiến, và Trần Phúc Duy đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ 174 đội tuyển trường trên cả nước để giành danh hiệu Quán quân Quốc gia cuộc thi MOSWC 2014.

Các Quán quân sẽ đảm nhiệm vai trò Đại sứ MOS, đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự tham dự VCK Thế giới MOSWC 2014 tại Hoa Kỳ từ ngày 27-30/7/2014 và tiếp tục thực hiện sứ mệnh chia sẻ thông tin về cuộc thi MOSWC tới các bạn HS-SV trên toàn quốc cũng như truyền cảm hứng và niềm đam mê tin học đến với giới trẻ.

Hành trình đến với “giấc mơ Mỹ” của 3 chàng đại sứ MOS
3 tân Đại sứ MOS Trần Phúc Duy (PTTH Đinh Thiện Lý), Bùi Hữu Hồng Hải (ĐH Ngoại ngữ Tin học TP HCM) và Trần Minh Tiến (ĐH Ngân hàng TPHCM).

Trở thành Đại sứ MOS PowerPoint - Trần Phúc Duy (học sinh lớp 10 trường THPT Đinh Thiện Lý TPHCM) là học sinh PTTH đầu tiên được vinh danh tại cuộc thi MOSWC trong 5 năm vừa qua. Trần Phúc Duy đến với cuộc thi MOSWC 2014 thật tình cờ, do thầy giáo Tin học của trường Đinh Thiện Lý - người luôn tìm tòi những cuộc thi hay về tin học để giới thiệu cho học sinh - động viên. Với niềm đam mê thiết kế đồ họa và sự ham mê tìm tòi và khám phá những ứng dụng tin học văn phòng giúp cho công việc thiết kế của mình, Duy đã lập được kỳ tích mới tại cuộc thi vốn được coi là lợi thế của các anh chị sinh viên ĐH.

Đại sứ MOS PowerPoint Trần Phúc Duy.
Đại sứ MOS PowerPoint Trần Phúc Duy.

Bùi Hữu Hồng Hải (sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM) không còn là cái tên xa lạ tại cuộc thi MOSWC. Năm 2013, Bùi Hữu Hồng Hải đã giành Giải Nhất nội dung MOS Excel và đại diện cho Việt Nam tham dự VCK Thế giới MOSWC 2013. Không đạt được kết quả như mong đợi, Bùi Hữu Hồng Hải đã quyết tâm giành được 1 tấm vé tham dự VCK Thế giới MOSWC 2014 ở nội dung MOS Word để có cơ hội “phục thù”.

Ngoài niềm đam mê dành cho bộ môn tin học, Hải còn dành nhiều thời gian cho công tác Đoàn – Hội và các phong trào Sinh viên tại ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM. Theo Hải, nhờ thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng mà việc quản lý đoàn viên – hội viên, làm báo cáo và xử lý số liệu trong công tác Đoàn - Hội trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Với những kỹ năng tích lũy được từ cuộc thi MOSWC, Hải đã đề xuất và tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng tin học văn phòng cho cán bộ Đoàn, Hội trong trường giúp nâng cao hiệu quả của công tác Đoàn – Hội.

Đại sứ MOS Word Bùi Hữu Hồng Hải.
Đại sứ MOS Word Bùi Hữu Hồng Hải.

Với ý chí vươn lên không ngừng, Trần Minh Tiến (sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TP. HCM) đã không tự bằng lòng với thành tích Giải Nhì nội dung MOS Excel mùa giải năm 2013. Ở mùa giải 2014, Trần Minh Tiến đã xuất sắc trở thành Đại sứ MOS Excel và giành tấm vé thứ ba đến dự VCK Thế giới MOSWC 2014.

Đối với Tiến, khi đã trở thành Đại sứ MOS có nghĩa mình đang đại diện cho Việt Nam đi thi đấu chứ không còn thi đấu bằng danh nghĩa cá nhân nữa, chính bởi vậy bạn đang cố gắng nỗ lực hết mức để vượt lên chính mình và không phụ lòng những người luôn ủng hộ mình. Ngay từ bây giờ, Tiến đã bắt đầu đọc thêm nhiều sách vở, tài liệu và tăng cường thực hành để có thể thực hiện bài thi một cách tốt nhất.

Đại sứ MOS Excel Trần Minh Tiến.
Đại sứ MOS Excel Trần Minh Tiến.
 
Đại sứ MOS Excel Trần Minh Tiến.
Ông Nguyễn Vinh Hiển (Thứ trưởng Bộ GD&ĐT) và Ông Đoàn Hồng Nam (Chủ tịch IIG Việt Nam) trao giải thưởng cho các Đại sứ MOS.
 

Cuộc thi MOSWC tại Việt Nam do IIG Việt Nam, Đại diện chính thức và duy nhất của Certiport, tổ chức với sự tài trợ của Viettel (Tài trợ Kim cương – Đơn vị đã đồng hành cùng MOSWC trong suốt 4 năm và đã tạo nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các sinh viên toàn quốc), VP Bank (Tài trợ Vàng), ED và Microsoft (Tài trợ Bạc), Sanako (Tài trợ Đồng) và Jetstar (Tài trợ Vận chuyển).

Trải qua 5 năm tổ chức với nhiều đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam, từ năm 2015, Bộ GD&ĐT sẽ chính thức tham gia đồng tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) cùng báo Tuổi Trẻ và IIG Việt Nam. Sự phối hợp này sẽ giúp cuộc thi MOSWC tại Việt Nam trở thành một sân chơi trí tuệ lớn, quy tụ được sự tham gia của toàn bộ hệ thống giáo dục trên toàn quốc từ bậc THCS, THPT, hệ thống Trường nghề, Cao đẳng và Đại học.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi MOSWC tại Việt Nam, vui lòng truy cập Website: http://www.mos.edu.vn/hoặc http://www.iigvietnam.com/