Hà Tĩnh: Đình chỉ hoạt động nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

(Dân trí) - Sáng ngày 12/9, ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết Sở này vừa ban hành Quyết định số 618/QĐ-SGDĐT về việc đình chỉ hoạt động một số đơn vị kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn Hà Tĩnh.

Theo đó, các đơn vị bị đình chỉ hoạt động gồm: Văn phòng Công ty TNHH tư vấn du học quốc tế Hồng Nhung tại Hà Tĩnh (trụ sở tại 162, đường Trần Phú), Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa Cương (xóm Tân Phú, xã Thạch Trung), Công ty TNHH thương mại dịch vụ OYO Việt Nam (tại ngõ 50, đường Hà Huy Tập, cùng TP Hà Tĩnh), Công ty cổ phần hợp tác và đào tạo nhân lực Việt Nam tại số 429, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Đức Thuận Thị xã Hồng Lĩnh.

Ông Dũng cho biết, các đơn vị trên bị đình chỉ hoạt động do vi phạm Khoản 2, Điều 107 của Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, cũng như không thực hiện báo cáo định kỳ theo quy định.

Thời gian đình chỉ đến hết ngày 10/11/2019.

Trong thời gian đình chỉ, các đơn vị không được phép tổ chức các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tư vấn du học trên địa bàn Hà Tĩnh và có trách nhiệm giải quyết tất cả các quyền lợi hợp pháp của người được tư vấn và người lao động theo quy định của pháp luật.

Hết thời hạn đình chỉ, nếu đơn vị không báo cáo việc khắc phục các sai phạm, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh sẽ tiến hành các thủ tục thu hồi giấy phép các hoạt động tư vấn du học trên địa bàn Hà Tĩnh.

Hà Phương