Giáo sư Odon Vallet: Các em học sinh hãy dành lời cảm ơn tới bố mẹ và thầy cô

(Dân trí) - Ngày 27/8, Tổ chức khoa học gặp gỡ Việt Nam ( Rencontres du Viet Nam) đã gặp mặt thân mật giữa các Giáo sư và các học sinh đạt giải cao trong kỳ thi Olimpic Quốc tế, học sinh thủ khoa đầu vào của một số trường đại học năm 2016.

Buổi gặp mặt, có vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc và Giáo sư Odon Vallet.


Giáo sư Odon Vallet và Giáo sư Trần Thanh Vân cùng với các học sinh xuất sắc và Thủ khoa của Việt Nam

Giáo sư Odon Vallet và Giáo sư Trần Thanh Vân cùng với các học sinh xuất sắc và Thủ khoa của Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp mặt, giáo sư Odon Vallet cho biết: “Tôi rất quý trọng các em học sinh có tài và hiếu học. Các em có mặt tại đây ngày hôm nay đừng cảm ơn tôi, mà hãy dành lời cảm ơn đó cho bố mẹ và thầy cô của các em, những người đã nuôi dưỡng và giáo dục để các em trưởng thành như ngày hôm nay. Mong các em sẽ cố gắng học tập, dũng cảm theo đuổi ước mơ để đạt được thành công và trở thành cầu nối giữa Việt Nam với nước Pháp cũng như các nước khác trên thế giới”.


Giáo sư Odon Vallet chia sẻ với các em học sinh

Giáo sư Odon Vallet chia sẻ với các em học sinh

Giáo sư Trần Thanh Vân - một trong những người đầu tiên tổ chức thành công chương trình “Gặp gỡ Việt Nam”, chia sẻ: “Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học, và các em chính là tương lai của dân tộc. Chúng tôi kì vọng ở các em và mong muốn lớn lên các em sẽ thành công hơn chúng tôi nhiều lần. Hy vọng các em sẽ noi gương các nhà khoa học, không bao giờ quên giữ gìn và rèn luyện đạo đức, nhân phẩm”.


GS Trần Thanh Vân ân cần hỏi han các học sinh

GS Trần Thanh Vân ân cần hỏi han các học sinh

GS Trần Thanh Vân cũng bày tỏ hi vọng của mình ở các em, đó là dù các em có trưởng thành và làm việc ở bất cứ đâu thì hãy nhớ về nguồn gốc của mình là đất nước Việt Nam, nơi có rất nhiều những nhân tài như các em cần được chăm sóc và bồi dưỡng.

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Tổ chức khoa học gặp gỡ Việt Nam sẽ trao 500 suất học bổng Vallet cho học sinh xuất sắc của 58 trường THPT ở các tỉnh phía Bắc, trong đó có học sinh của 18 trường THPT ở Hà Nội và 04 làng S.0.S.

Được biết, trong khuôn khổ hoạt động của "Gặp gỡ Việt Nam lần thứ XII" năm 2015, Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam đã trao tặng hơn 20 tỷ đồng với khoảng 2.500 suất học bổng cho các sinh viên, học sinh trung học xuất sắc trong cả nước và cho các em học sinh ở các làng S.O.S Việt Nam.

Thùy Dung