Giành các học bổng này, sĩ tử vào thẳng ĐH FPT

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sĩ tử năm nay có thể được trao thẳng học bổng hoặc tham gia thi để nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo, học bổng tài năng "FPT University Talent" với các mức lên đến 100% học phí toàn khóa.

Học bổng Nguyễn Văn Đạo

Mỗi năm, hàng nghìn học sinh THPT đạt tiêu chí cấp học bổng được ĐH FPT trao học bổng mang tên cố Giáo sư - Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo. Hai hình thức để học sinh THPT tham gia xét cấp học bổng này là cấp thẳng học bổng và thi giành học bổng.

Học bổng Nguyễn Văn Đạo được ĐH FPT xét cấp thẳng cho các học sinh đủ điều kiện trúng tuyển ĐH FPT và đáp ứng một trong các tiêu chí về thành tích học tập. Theo đó, học sinh tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IOI; đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học được xét cấp học bổng 100%+ gồm học phí và sinh hoạt phí. Học sinh đạt giải Nhì trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học được xét cấp học bổng 70%. Để được xét cấp học bổng 50%, học sinh cần đạt một trong các tiêu chí: Đạt giải Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp theo quy định của ĐH FPT hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi ĐH FPT.

Giành các học bổng này, sĩ tử vào thẳng ĐH FPT - 1
Thí sinh làm bài thi giành học bổng Nguyễn Văn Đạo tại ĐH FPT.

Ngoài ra, học sinh tốt nghiệp THPT năm 2022, đủ điều kiện trúng tuyển ĐH FPT, chưa từng đạt học bổng trong các kỳ thi học bổng do ĐH FPT tổ chức và đạt một trong các tiêu chí: Có tên trong danh sách đội tuyển Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh; xếp hạng học bạ THPT 2022 đạt Top30 THPT (chứng nhận thực hiện trên trang: https://schoolrank.fpt.edu.vn/); điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương trở lên) đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có thể tham gia kỳ thi học bổng do ĐH FPT tổ chức. Năm nay, kỳ thi này dự kiến diễn ra vào ngày 29/5 với hai bài thi: Tư duy logic và nghị luận xã hội.

Học bổng tài năng

ĐH FPT bắt đầu tổ chức chương trình "Học bổng tài năng - FPT University Talent" lần đầu vào năm 2017 và tổ chức thường niên đến nay. Tất cả các học sinh trong độ tuổi từ 16-19 tuổi, có tài năng múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao... đều có thể tham gia chương trình.

Thí sinh thể hiện tài năng của mình dưới hình thức 1 clip dài không quá 5 phút, gửi về cho BTC để tham gia vòng sơ loại. Các thí sinh vượt qua vòng sơ loại sẽ có cơ hội trình diễn trực tiếp trong vòng chung kết để tìm ra quán quân Học bổng tài năng.

Giành các học bổng này, sĩ tử vào thẳng ĐH FPT - 2
Nhiều học sinh có tài năng văn nghệ, thể thao vào ĐH FPT thông qua chương trình "Học bổng tài năng".

Chiến thắng trong chương trình Học bổng tài năng, học sinh lớp 12 có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng với các mức từ 30%, 50%, 70% đến 100% học phí toàn khóa học. Ngoài các giải thưởng chính, chương trình còn trao một số giải phụ với các mức học bổng khác cho những thí sinh có màn trình diễn ấn tượng hoặc được khán giả yêu mến.

Nhiều học sinh THPT có tài năng văn nghệ, thể thao đã tham gia chương trình học bổng này và trở thành sinh viên ĐH FPT. Mới đây nhất, có thể kể tới Nguyễn Vũ Minh Châu (Quán quân Học bổng tài năng 2019), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện ĐH FPT Hà Nội hay Mai Xuân Thành (Quán quân Học bổng tài năng 2020) hiện theo học ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại ĐH FPT TPHCM. Nhận học bổng và trở thành sinh viên môi trường giàu trải nghiệm, Minh Châu, Xuân Thành hay nhiều học sinh tài năng khác bước ra từ cuộc thi đều có được cơ hội học tập kiến thức chuyên ngành mình yêu thích và phát triển tài năng, đam mê nghệ thuật của mình.

"Thi Học bổng tài năng là quyết định rất đúng đắn của mình. Sau khi trở thành sinh viên ĐH FPT, mình có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động âm nhạc của trường, phát huy và cải thiện kỹ năng, sự tự tin. Những trải nghiệm ấy giúp bản thân mình lớn lên, trưởng thành mỗi ngày", Minh Châu chia sẻ về trải nghiệm của mình.

Giành các học bổng này, sĩ tử vào thẳng ĐH FPT - 3