Bình Định:

Dừng ôn tập thi tốt nghiệp THPT tại trường, học sinh ôn luyện qua online

Doãn Công

(Dân trí) - Ngành giáo dục tỉnh Bình Định yêu cầu các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh dừng ôn tập thi tốt nghiệp tại trường để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 25/6, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, cho biết, đơn vị vừa có công văn khẩn yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Dừng ôn tập thi tốt nghiệp THPT tại trường, học sinh ôn luyện qua online - 1

Học sinh tỉnh Bình Định dừng ôn thi tốt nghiệp THPT ở trường để phòng chống Covid-19.

Theo đó, ông Đào Đức Tuấn yêu cầu các trường, trung tâm kết thúc việc tổ chức ôn tập cho học sinh, học viên lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ngay trong ngày 24/6.

Tuyên truyền cho viên chức, học sinh, học viên tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, lưu ý tất cả viên chức, học sinh, học viên tham gia kỳ thi phải giữ khoảng cách tiếp xúc, khai báo y tế, không tham gia tụ tập đông người, không rời khỏi địa phương, không tiếp xúc với người từ các địa phương khác đến, nhất là người từ các địa phương có dịch Covid-19.

Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở, phải báo ngay cho cơ quan y tế địa phương và nhà trường để được giúp đỡ, tầm soát, sàng lọc.

Đối với các trường được chọn làm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, yêu cầu thủ trưởng đơn vị rà soát công tác chuẩn bị điều kiện phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức kỳ thi.

Theo bà Lê Thị Điển, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh này có tổng 42 điểm thi với tổng số phòng thi là 791, tổng số thí sinh đăng ký dự thi 18.026.

Sở GD-ĐT cũng đã huy động 1.582 cán bộ coi thi, cán bộ giám sát 360, công an, trật tự viên, phục vụ, ý tế, bảo vệ là 450 người.   

Dừng ôn tập thi tốt nghiệp THPT tại trường, học sinh ôn luyện qua online - 2

Các điểm thi chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang cho thí sinh đến điểm thi.

Kỳ thi diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, do đó Sở đã chỉ đạo các điểm thi phải chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho phòng chống dịch như phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực coi thi.

Tìm hiểu các thông tin dịch tễ của các cơ sở trên địa bàn để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Các điểm thi chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng rửa tay, máy đo thân nhiệt, chuẩn bị sẵn khẩu trang cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Để đảm bảo kiến thức giúp học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, thầy Đỗ Phương Anh, hiệu trưởng Trường THPT Trần Cao Vân (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), cho biết đã hơn một tháng nay, song song với học trên trường, buổi tối các thầy cô vẫn tương tác trên các nhóm học trực tuyến bình thường.

Bởi, có những bài tập các em chưa hiểu ở trên trường thì thầy cô giáo sẽ hướng dẫn riêng cho các em trong nhóm online đó.

"Nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự để chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Nhà trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, cấp khẩu trang cho các em học sinh", thầy Đỗ Phương Anh chia sẻ thêm.