Đồng Tháp: 5 năm liền nỗ lực không cho bài thi "ngủ" lại điểm thi

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Kỳ thi THPT 2021, Hội đồng thi Đồng Tháp sử dụng 15 xe ô tô giao đề thi và nhận bài thi ở các điểm thi. Đây là năm thứ 5, Đồng Tháp nỗ lực nhận bài thi trong ngày, không để bài thi "ngủ" lại điểm thi.

Trong kỳ thi THPT năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh Đồng Tháp dự kiến có 15.207 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng thi Đồng Tháp tổ chức cho các thí sinh dự thi ở 30 điểm thi với 658 phòng thi.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đã ban hành quyết định thành lập Hội đồng thi và 7 Ban thuộc Hội đồng thi, chưa kể các Ban chấm phúc khảo. Hội đồng thi tỉnh này đã xây dựng cụ thể các phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện diễn biến dịch bệnh Covid-19.

Đồng Tháp: 5 năm liền nỗ lực không cho bài thi ngủ lại điểm thi - 1

Trong kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT 2021, Hội đồng thi Đồng Tháp đã xây dựng phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện diễn biến dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: minh họa).

Như mọi năm, Ban in sao đề thi được bố trí tại Sở GD-ĐT với hơn 20 cán bộ phụ trách và được bảo vệ 3 vòng; mỗi vòng có 2 cán bộ công an trực chốt 24/24.

Ngoài ra, trong suốt thời gian in sao đề, Văn phòng Sở tăng cường một lãnh đạo trực đêm để phối hợp, chỉ đạo công tác bảo vệ tại khu vực in sao đề thi. 

Hàng ngày, Hội đồng thi Đồng Tháp sử dụng 15 xe ô tô 16 chỗ ngồi, vận chuyển đề thi, mỗi xe có một cán bộ giao nhận đề thi, bài thi; một cán bộ an ninh bảo vệ. Xe khởi hành lúc 4h00 phút sáng nhận đề thi giao cho các điểm thi, đảm bảo các điểm thi nhận trước 6 giờ 30 phút sáng.

Cuối buổi thi chiều nhận bài thi từ các điểm thi chuyển về Sở GD - ĐT. Đây cũng là năm thứ 5, Đồng Tháp không để bài thi "ngủ" lại các điểm thi.

Đồng Tháp: 5 năm liền nỗ lực không cho bài thi ngủ lại điểm thi - 2

Để bài thi an toàn, Hội đồng thi Đồng Tháp nổ lực vận chuyển bài thi sau cuối ngày thi, không để bài thi "ngủ" lại các điểm thi. Đây cũng là năm thứ 5, Đồng Tháp thực hiện phương án này.

Công tác bảo quản đề thi, bài thi cũng được Hội đồng thi Đồng Tháp đặc biệt quan tâm. Cụ thể, tại các điểm thi, đều có chuẩn bị phòng riêng biệt, có trang các hệ thống camera để bảo quản bài thi, đề thi trong các ngày thi. Bố trí lãnh đạo điểm thi, công an trực 24/24 theo đúng quy chế thi.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp Nguyễn Thúy Hà, cho biết: "Học sinh vùng Cù lao ở huyện Thanh Bình, huyện Hồng Ngự có khó khăn trong việc qua đò, qua phà để dự thi. Tuy nhiên, Sở GDĐT cũng đã có các phương án cụ thể, dự phòng các tình huống để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh".