ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT 18-19

Lê Phương

(Dân trí) - Hôm nay (15/9), Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) theo phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, điểm sàn tất cả các ngành thuộc chương trình chính quy đại trà là 19 điểm. Các ngành thuộc chương trình chất lượng cao và tiên tiến là 18 điểm.

ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT 18-19 - 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (ảnh: Phạm Nguyễn)

Năm nay, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM tuyển hơn 5.000 chỉ tiêu với 5 phương thức tuyển sinh: tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM; xét điểm thi tốt nghiệp THPT; xét điểm thi đánh giá năng lực; xét tuyển thí sinh là người nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT ở nước ngoài.

Trước đó, trường đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức khác như ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM. Hiện trường còn khoảng 60% chỉ tiêu cho xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Năm ngoái, theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, ngành khoa học máy tính có điểm chuẩn cao nhất 25,75 điểm.

Điểm sàn là mức điểm tối thiểu để thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngưỡng điểm này là tổng điểm của ba môn thi (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển trong mỗi ngành tương ứng cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Thông tin chỉ tiêu xét tuyển từng ngành như sau:

ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT 18-19 - 2
ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT 18-19 - 3
ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT 18-19 - 4