Đắk Lắk: Rà soát toàn bộ cây xanh trong trường học

(Dân trí) - Sau sự cố cây phượng bật gốc, đổ trong sân trường gây tai nạn đáng tiếc. Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã có văn bản yêu cầu các đơn vị rà soát toàn bộ cây xanh trong khuôn viên nhà trường để đảm bảo an toàn.

Ngày 29/5, thông tin từ Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, Sở vừa có công văn về việc tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích.

Đắk Lắk: Rà soát toàn bộ cây xanh trong trường học - 1

Cây phượng bật gốc đổ giữa sân trường sân trường Cao đẳng Công nghệ Đắk Lắk.

Theo đó, nhằm tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đề nghị lãnh đạo các đơn vị nghiêm túc thực hiện Công văn số 706 ngày 25/5/2020 của Sở này về việc tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo các điều kiện vệ sinh, an toàn trường học và phòng chống dịch bệnh mùa hè năm 2020.

Bên cạnh đó, Sở yêu cầu phối hợp với đơn vị quản lý môi trường đô thị kiểm tra, rà soát toàn bộ cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên đơn vị, trường học có thể gây nguy hiểm, gẫy, đổ để thực hiện cắt tỉa và gia cố cọc chống chưa đảm bảo về kỹ thuật đối với cây bóng mát mới trồng.

Phải chủ động xây dựng phương án ứng phó với tình huống cây xanh gãy, đổ trong mùa mưa lũ nhằm đảm bảo an toàn.

Đắk Lắk: Rà soát toàn bộ cây xanh trong trường học - 2
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đắk Lắk yêu cầu phải rà soát toàn bộ cây xanh trong sân trường

Sở đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền cho học sinh, sinh viên về các biện pháp an toàn trong mùa mưa lũ như: tránh xa những nơi dễ đổ như cây to, cột điện, bờ tường đề phòng tai nạn; không vớt củi và đồ vật trôi nổi trên sông, suối.

Đồng thời, không đi vào khu vực nguy hiểm như những nơi nước chảy xiết, ven sông hồ, suối hay nơi có nguy cơ sạt lở, hố nước, giếng nước, các lu nước không có nắp…

Trước đó vào sáng 28/5, một cây phượng có chiều cao khoảng 10m đã bất ngờ bật gốc và đổ giữa sân trường Cao đẳng Công nghệ Đắk Lắk. Rất may vào thời điểm trên, học sinh, sinh viên đều chưa tới trường.

Thúy Diễm