Đại học tặng giấy khen cho sinh viên qua đời khi lao vào lửa cứu cha và em

(Dân trí) - Lao vào gian bếp đang cháy cứu cha và em, nam sinh năm cuối trường ĐH Văn Hiến bị bỏng nặng rồi qua đời. Ngoài việc tặng giấy khen gương hiếu thảo, trường đã trao lại 100% học phí cho gia đình em này.

Trường ĐH tặng giấy khen cho sinh viên qua đời khi lao vào lửa cứu cha, em

Mẹ của Trung Hiếu xúc động khi cầm trên tay giấy khen trường tặng cho con mình

Mới đây, PGS.TS Trần Văn Thiện, Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến đã ký và trao tặng giấy khen danh hiệu “Gương sinh viên Hiếu thảo - Hiếu học” đến gia đình em Lê Trung Hiếu, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế.

Trước đó, Hiếu đã qua đời trong một vụ cháy ngay tại nhà xảy ra vào đầu tháng 5 vừa qua ở Tiền Giang.

Khi vụ cháy xảy ra, Hiếu đã lao vào gian bếp đang bùng cháy để cứu cha và em.

Ngay sau dập lửa, ba cha con nhà Hiếu được đến cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy tại TPHCM. Nhưng do bỏng quá nặng, Hiếu và cha đã không qua khỏi. Hiện Thảo (em của Hiếu) cũng bỏng 70% và vẫn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Giờ đây, cô Linh (mẹ Hiếu - PV) vẫn đang gồng mình giấu sự đau thương để chăm sóc đứa con còn ở bệnh viện.

Được biết thời điểm xảy ra vụ cháy, Hiếu đang ở nhà vì trường chưa có lịch học tập trung trở lại sau dịch Covid-19.

Qua đời khi lao vào lửa cứu cha và em, bao ước mơ kỳ vọng sẽ thực hiện khi tốt nghiệp đại học của chàng sinh viên Lê Trung Hiếu đã khép lại.

Đại học tặng giấy khen cho sinh viên qua đời khi lao vào lửa cứu cha và em - 2

Đại diện trường ĐH Văn Hiến đến thăm hỏi mẹ của sinh viên Trung Hiếu đang chăm sóc em của Hiếu tại bệnh viện.

Khi biết sự việc xảy ra, nhà trường, thầy cô và bạn bè của Hiếu đều rất bàng hoàng. Đại diện trường ĐH Văn Hiến cho biết ở nhà, Hiếu là người con hiếu thảo, còn ở trường lớp thì em được thầy cô và bạn bè quý mến vì lễ phép và luôn vui vẻ, thân thiện với mọi người.

Cũng theo vị đại diện nhà trường, chỉ còn vài tháng nữa Hiếu hoàn thành chương trình học của mình, nhưng em qua đời quá đột ngột nên trường không thể cấp bằng tốt nghiệp.

"Do vậy, nhà trường gửi tặng giấy khen cho em để ghi nhận và muốn lan tỏa hành động và ý nghĩa của việc Hiếu làm, là tấm gương cho hàng ngàn sinh viên khác noi theo. Hiếu sẽ luôn sống trong lòng thầy cô và bạn bè”, đại diện nhà trường chia sẻ thêm.

Nhà trường cũng cho biết, thấu hiểu trước những khó khăn, mất mát quá lớn của gia đình và biết được chi phí điều trị rất cao để Thảo vượt qua giai đoạn nguy kịch, Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã nhanh chóng mời gọi chung tay đóng góp cho gia đình Hiếu.

Bên cạnh sự ủng hộ của thầy cô, sinh viên trong khoa, trường ĐH Văn Hiến đã quyết định hoàn trả 100% học phí mà Hiếu đã đóng khi học tại trường.

Tuần qua, đại diện khoa và nhà trường đã đến bệnh viện trao cho mẹ Hiếu giấy khen “Gương sinh viên Hiếu thảo - Hiếu học” và số tiền 72.540.000 đồng, giúp cho gia đình thêm kinh phí điều trị cho em của Hiếu vượt qua nguy kịch.

Lê Phương