Chương trình duy nhất tại VN đào tạo Thạc sĩ Quản lý dự án Xây dựng

Chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án Xây dựng (Professional Master of Project management in Construction - MPM) là chương trình cao học duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên sâu chuyên ngành quản lý xây dựng với 100% giảng viên nước ngoài.

Viện Công nghệ Châu Á (AIT) là Viện đào tạo sau đại học Quốc tế về Công nghệ và Quản lý, trụ sở chính tại Bangkok, Thái Lan. AIT giữ vai trò hàng đầu trong việc giới thiệu những sự thay đổi về Công nghệ và Quản lý cho sự thay đổi và phát triển bền vững của Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thông qua các chương trình đào tạo sau đại học, nghiên cứu và hoạt động tư vấn kết hợp giữa công nghệ, hoạch định và quản lý. AIT đã thành lập Trung tâm AIT tại Việt Nam từ năm 1993. 

Chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án Xây dựng (MPM) do AIT tổ chức đào tạo các chuyên gia hàng đầu và các nhà lãnh đạo năng động trong ngành công nghiệp xây dựng và các dự án xây dựng quy mô lớn. Chương trình trang bị cho học viên:

- Trở thành những nhà quản lý và ra quyết định suất sắc với các kỹ thuật tiên tiến trong quản lý xây dựng, kỹ thuật và hạ tầng.

- Trở thành những nhà quản lý có năng lực cạnh tranh cao trong các dự án xây dựng quốc tế quy mô lớn.

- Trợ giúp cho tổ chức thiết lập và phát triển hệ thống quản lý dự án chuyên nghiệp.
 
Chương trình duy nhất tại VN đào tạo Thạc sĩ Quản lý dự án Xây dựng

Qua 8 năm triển khai chương trình đã đào tạo hơn 300 thạc sĩ là các nhà lãnh đạo, quản lý, kỹ sư tại các tập đoàn công ty lớn về xây dựng, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển quản lý cấp cao cho các dự án xây dựng trong nước và quốc tế cũng như tạo dựng được mạng lưới các cựu sinh viên rộng khắp cả nước và khu vực. Chương trình được các đối tác lớn như Petrol Việt Nam (PVN), Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Tư vấn xây dựng (VNCC), LILAMA, FECON, DeltaCorp… đánh giá cao và đưa vào kế hoạch đào tạo chiến lược dài hạn. Nhiều dự án lớn về đường cao tốc, nhà cao tầng, hạ tầng công, dầu khí… của Việt Nam được quản lý bởi học viên AIT.

PGS. TS BHW Hadikusumo - Phụ trách triển khai chương trình chia sẻ: “Chúng tôi thực sự tự hào vì những đóng góp trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành xây dựng Việt Nam vốn rất cần những kỹ sư có năng lực quản lý dự án. Chương trình MPM, với những giảng viên trên 20 năm kinh nghiệm giảng dạy cũng như trực tiếp tham gia tư vấn các dự án lớn trong khu vực và quốc tế, là một môi trường đa văn hoá để học tập và phát triển năng lực quản lý.”

Năm 2014, AIT Tuyển sinh khóa thứ 7 tại Hà Nội, chương trình khai giảng tháng 09/2014. Mọi chi tiết liên hệ:

Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam

Tòa nhà B3 - ĐH Giao thông Vận tải - Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Trần Anh Tuấn - Phụ trách chương trình
Tel: (04) 3766 9493 (Máy lẻ: 305) - 0904 257 000
Email: anhtuan@aitcv.ac.vn

* * *

Thạc sĩ Quản lý dự án Xây dựng - MPM do Viện Công nghệ Châu Á (AIT) tại Việt Nam triển khai. Chương trình học được thiết kế đặc biệt dành cho các nhà quản trị xây dựng chuyên nghiệp với các môn học: Quản lý doanh nghiệp xây dựng; Lập kế hoạch và kiểm soát dự án tổng hợp; Quản lý chi phí và tài chính công trình; Kỹ năng giao tiếp và đàm phán cho Giám đốc dự án; Quản lý an toàn và sức khỏe trong xây dựng; Quản lý rủi ro hợp đồng và pháp lý; Huy động vốn cho dự án; Quản lý chất lượng công trình; Quản lý dự án ứng dụng trong Kinh doanh xây dựng và mô phỏng dự án; Quản lý dự án ứng dụng trong các dự án Đường cao tốc, Nhà cao tầng, hạ tầng công, Dầu khí…

Chương trình học trong vòng 1 năm, ngoài giờ hành chính, giảng dạy bằng tiếng Anh với 100% giảng viên là các Giáo sư - Tiến sĩ đến từ Viện Công nghệ Châu Á.