Bình Định: Tuyên dương 51 học sinh giỏi năm học 2021-2022

(Dân trí) - Chiều 27/6, UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ tuyên dương 51 học sinh giỏi năm học 2021-2022 và tôn vinh các giáo viên tham gia giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Bình Định: Tuyên dương 51 học sinh giỏi năm học 2021-2022 - 1

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng (bìa trái) cùng ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định - cho biết năm học vừa qua, dù trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng giáo viên, cán bộ ngành giáo dục của tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "hai Tốt" và gặt hái được những thành tích cao.

Cụ thể, đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 THPT của tỉnh dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT toàn quốc và đã có 34 em đạt giải (8 giải nhì, 14 giải  ba và 22 giải khuyến khích).

Đặc biệt, ở bộ môn hóa học, đội tuyển tỉnh Bình Định lần đầu tiên được Bộ GD-ĐT cho phép chọn 10 thí sinh dự thi và cả 10 thí sinh đều đạt giải (2 giải nhì, 7 giải ba và một giải khuyến khích).

Bình Định: Tuyên dương 51 học sinh giỏi năm học 2021-2022 - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (bìa phải) cùng bà Nguyễn Thị Phong Vũ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh đến các em học sinh đạt thành tích xuất sắc.

So với các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 3, gồm 10 tỉnh duyên hải miền Trung & Tây Nguyên, Bình Định số lượng giải học sinh giỏi quốc gia năm nay đứng thứ 2 (chỉ sau tỉnh Đắk Lắk).

Đội tuyển học sinh giỏi các trường THPT đã tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh khối lớp 11, 12 và đã có 586 em đạt giải, trong đó có 13 em đạt giải nhất.

Đội tuyển học sinh giỏi của các phòng GD-ĐT đã tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS và đã có 199 em đạt giải, trong đó có 4 em đạt giải nhất.

Bình Định: Tuyên dương 51 học sinh giỏi năm học 2021-2022 - 3

Lãnh đạo tỉnh Bình Định tặng hoa và trao thưởng cho giáo viên tham gia giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong suốt quá trình dạy học, rèn luyện. Cùng với đó là sự quan tâm, chăm lo hết lòng và động viên khích lệ kịp thời từ các bậc phụ huynh học sinh, các tổ chức, đoàn thể đối với các em trong suốt quá trình học tập.

Ông Nguyễn Phi Long đề nghị các ngành, các địa phương trong tỉnh cùng chung tay với Sở GD-ĐT để tiếp tục triển khai hiệu quả việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Đồng thời, tỉnh sẽ đề xuất cơ chế, chính sách biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân, tập thể, đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi.

"Trong số các em được tuyên dương ngày hôm nay, có rất nhiều em đến từ vùng nông thôn, vùng núi, gia đình còn rất nhiều khó khăn nhưng các em đã rất quyết tâm, cố gắng nỗ lực vươn lên chính mình đạt thành tích xuất sắc mang lại nhiều thành tích cho ngành giáo dục của tỉnh. Tôi hy vọng các em tiếp tục có nhiều ước mơ, hoài bảo để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây quê hương Bình Định ngày càng phát triển", ông Nguyễn Phi Long chia sẻ.