Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo xử lý nghiêm vụ cô giáo bắt học sinh cả lớp tát bạn

(Dân trí) - Sau khi nắm được thông tin một giáo viên bắt cả lớp tát bạn hàng trăm cái khiến học sinh này phải nhập viện, Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã chỉ đạo các ban ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc này.

Chiều 26/11, tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy về vụ việc em Hoàng L.N., học sinh lớp 6, Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình bị cô giáo chủ nhiệm cùng cả lớp tát 231 cái gây xôn xao dư luận.

Công văn nêu rõ, việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 62, Trường THCS Duy Ninh bắt cả lớp tát bạn khiến nạn nhân phải nhập viện đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh nhà giáo, gây bức xúc trong ngành giáo dục và dư luận xã hội.

Trường THCS Duy Ninh, nơi xảy ra sự việc.
Trường THCS Duy Ninh, nơi xảy ra sự việc.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo Ban thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 5/12.

Như Dân trí đã phản ánh, khi phát hiện em Hoàng L.N., học sinh lớp 62, Trường THCS Duy Ninh nói tục, cô giáo chủ nhiệm của lớp này là Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977) đã yêu cầu tất cả học sinh trong lớp tát liên tiếp vào má em N. Sự việc đã khiến học sinh này phải nhập viện điều trị.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy trong một tiết dạy tại lớp 62
Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy trong một tiết dạy tại lớp 62

Được biết, lớp 62 có 27 học sinh, chiều ngày xảy ra sự việc có 3 bạn vắng học nên học sinh L.N. bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát tất cả 231 cái. Trong đó cô Thủy tát 1 cái và học sinh mỗi em tát N. 10 cái.

Liên quan đến sự việc này, Công an huyện Quảng Ninh cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Hành hạ người khác”. Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Ninh cũng đã gửi quyết định khởi tố sang Viện Kiểm sát nhân dân huyện chờ phê duyệt, đồng thời cũng cố hồ sơ để sớm khởi tố bị can. Hiện cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy cũng đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ vụ việc.

Tiến Thành