Bảo hiểm tiết kiệm dành cho giáo dục - Hành trang cho tương lai

Thị trường bảo hiểm tiết kiệm hướng tới mục tiêu giáo dục tại Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng do nhu cầu thị trường cao về đầu tư giáo dục cho thế hệ tương lai.

Tăng nhanh nhu cầu đầu tư giáo dục cho thế hệ trẻ

Thế hệ trẻ Việt Nam hiện đang đứng trước nhiều cơ hội giáo dục mới, đặc biệt du học nước ngoài đã và đang trở thành một lựa chọn phổ biến. Trong khi đó, chi phí giáo dục luôn là nỗi lo hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ khi chi phí này có xu hướng tăng cao trong những năm gần đây ở tất cả các bậc học.

Bảo hiểm tiết kiệm dành cho giáo dục - Hành trang cho tương lai - 1

Bảo hiểm tiết kiệm dành cho giáo dục - hành trang cho tương lai tươi sáng

Tại Việt Nam, bảo hiểm tiết kiệm dành cho giáo dục đang là lựa chọn phổ biên của rất nhiều cha mẹ để chuẩn bị cho tương lai của con trẻ. Theo báo cáo về thị trường Bảo hiểm nhân thọ được thực hiện bởi tổ chức W&S năm 2015, bảo hiểm tiết kiệm dành cho giáo dục xếp thứ 2 trong số các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được người Việt đầu tư nhiều nhất, chỉ sau bảo hiểm về rủi ro tai nạn. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, các công ty bảo hiểm liên tục tung ra các gói sản phẩm đa dạng và chất lượng cao, phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng. Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập nhanh chóng với khu vực và thế giới thông qua Hiệp định TPP và FTA, nhiều chuyên gia dự đoán thị trường bảo hiểm hướng tới mục tiêu giáo dục sẽ ngày càng trở nên sôi động do sự tăng nhanh về nhu cầu cũng như sự cạnh tranh đến từ các doanh nghiệp bảo hiểm.

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong 2 năm trở lại đây, BIDV MetLife - liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ MetLife của Mỹ đang nhận được sự tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh với sản phẩm bảo hiểm giáo dục Gia An Toàn Mỹ (EduCare). Không chỉ mang đến giải pháp tích lũy giáo dục,. Gia An Toàn Mỹ (EduCare) là sản phẩm tiên tiến đầu tiên tại Việt Nam giúp cho các bậc cha mẹ lên kế hoạch giáo dục cho con theo từng giai đoạn phát triển, từ lúc chào đời tới khi tốt nghiệp đại học. Với việc tham gia Câu Lạc bộ Gia An Toàn Mỹ, khách hàng được tiếp cận với những dịch vụ hàng đầu trong nước về giáo dục kỹ năng sớm cho trẻ nhỏ cũng như dịch vụ tư vấn định hướng giáo dục tương lai khi các con dần khôn lớn.

Ông Dustin Ball, Tổng Giám đốc điều hành BIDV MetLife
Ông Dustin Ball, Tổng Giám đốc điều hành BIDV MetLife

Ông Dustin Ball, Tổng Giám đốc điều hành BIDV MetLife chia sẻ: “Qua nghiên cứu, chúng tôi nhận ra rằng giáo dục là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người Việt. Tuy nhiên, các gia đình Việt cũng đối mặt với nhiều thách thức không chỉ về vấn đề tài chính mà còn băn khoăn trong việc việc tìm kiếm cơ hội phát triển tốt nhất cho con em mình. Với sản phẩm Gia An Toàn Mỹ, chúng tôi hi vọng giúp các bậc cha mẹ có được giải pháp tiết kiệm hiệu quả và đảm bảo quỹ giáo dục cho con”.

Hiện nay, BIDV MetLife đã mở rộng bán hàng trên toàn bộ 180 chi nhánh của ngân hàng BIDV trên toàn quốc với mục tiêu giúp khách hàng tại tất cả 63 tỉnh thành Việt Nam tiếp cận các giải pháp tài chính và bảo hiểm hàng đầu. BIDV MetLife cũng được biết đến là nhà cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ đáng tin cậy nhờ lợi thế kinh nghiệm toàn cầu của MetLife, mạng lưới bán hàng rộng khắp và sự am hiểu về nhu cầu thị trường của ngân hàng BIDV.