Ấn tượng đêm nhạc “My Vietnam” của sinh viên Việt tại Canberra

(Dân trí) - Ngày 9/10 vừa qua Ban chấp hành Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam tại Canberra (ACT-VYSA) đã tổ chức thành công đêm nhạc mang tựa đề “My Vietnam”.

Đây là chương trình ca nhạc phòng trà đầu tiên của cộng đồng ACT-VYSA được diễn ra tại Smith's Alternative với mục đích tạo sân chơi cho các bạn yêu âm nhạc, kết nối cộng đồng, giới thiệu văn hoá Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Đến tham dự và ủng hộ cho chương trình có phu nhân Đại sứ, tập thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Canberra như nhà hàng Bistro Nguyen’s, Tailored Accounts, H&N Holidays, giảng viên và cán bộ các trường đại học lớn tại Canberra, bà con Việt Kiều tại Canberra, trên 90 thành viên cộng đồng ACT-VYSA và đông đảo bạn bè quốc tế.


Khán phòng chật kín không còn chỗ ngồi

Khán phòng chật kín không còn chỗ ngồi

Đêm nhạc là sự kết hợp tham gia biểu diễn của hơn 10 giọng ca hiện đang học tập, công tác tại các trường ANU, UC và UNSW. Mở đầu chương trình là ca khúc “My Vietnam” với giai điệu trẻ trung, tươi sáng đưa khán giả đến với một Việt Nam xinh đẹp và thân thiện.

Ngay sau đó là nhạc phẩm đầy ý nghĩa “Bay qua Biển Đông”. Nhạc phẩm là tiếng lòng của những người con xa quê hương nhưng luôn hướng về Tổ quốc thân yêu, hướng về những người người chiến sĩ nơi đảo xa đang không quản ngày đêm, hi sinh tuổi trẻ để bảo vệ chủ quyền biển đảo, canh giữ đất trời quê hương.

Tiếp sau đó những ca khúc mang đậm tâm hồn Việt như Hà Nội và tôi, Diễm xưa, Hà Nội mùa vắng những cơn mưa, Quê hương, tình yêu và tuổi trẻ, Như khúc tình ca,… lần lượt được trình diễn bởi các ca sỹ Duy Tùng, Nhật Quang, Anh Tuấn, Định Phùng, Tú Quyên, Thiên Kiên, Bích Vân, Huyền Trang, Vân Anh, Lê Dung, … hoà cùng âm thanh bay bổng, trầm lắng của tiếng đàn guitar, piano và organ khiến cả khán phòng bao trùm trong bầu không khí Việt.


Ca sỹ Tú Quyên

Ca sỹ Tú Quyên

Xuyên suốt chương trình, sự gắn kết cộng đồng cũng được diễn ra thông qua các trò chơi giao lưu tập thể hay những màn biểu diễn tự nguyện của cả khán giả người Việt Nam và nước ngoài làm chương trình ngày càng sống động và cuốn hút.

Chương trình được khép lại với màn trình diễn tập thể ca khúc “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”, những tiếng cười, tràng pháo tay reo hò như muốn làm nổ tung cả khán phòng.

Với mục đích giao lưu văn hoá để gây quỹ tổ chức VietFEST 2016, bên cạnh hình thức quyên góp trực tiếp, BCH ACT-VYSA còn tổ chức bán những đồ lưu niệm như móc treo chìa khoá, cài áo mang huy hiệu của Hội khiến bạn bè quốc tế vô cùng thích thú.

Cùng sự nhiệt tình của cộng đồng ACT-VYSA, nhà tài trợ và các khán giả, khách mời, kết thúc chương trình, BTC đã thu được tổng số 2.405 đô la Úc đóng góp vào quỹ chung để tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam (VietFEST 2016), dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 tới.


MC Mai Trịnh

MC Mai Trịnh


MC Linh Ngô

MC Linh Ngô

Ấn tượng đêm nhạc “My Vietnam” của sinh viên Việt tại Canberra - 5


Các tiết mục được trình diễn trong chương trình thu hút sự chú ý của khán giả.

Các tiết mục được trình diễn trong chương trình thu hút sự chú ý của khán giả.

Ấn tượng đêm nhạc “My Vietnam” của sinh viên Việt tại Canberra - 7

Ấn tượng đêm nhạc “My Vietnam” của sinh viên Việt tại Canberra - 8


Ban tổ chức chương trình My Vietnam

Ban tổ chức chương trình My Vietnam

BCH ACT-VYSA

Ảnh: Hoàng Tiến Vũ