Hải Phòng:

3 học sinh lớp 1 nhập viện cấp cứu do mảng vữa trần phòng học rơi trúng đầu

(Dân trí) - Trong khi học sinh cùng cô giáo lớp 1 đang thu dọn sách vở chuẩn bị ra về thì một mảng vữa trên trần lớp học bất ngờ rơi xuống khiến 3 học sinh phải nhập viện cấp cứu.

Một mảnh vữa rộng khoảng 1,5 m2 trên trần phòng học lớp 1 bị rơi xuống đúng giờ học (ảnh CTV)
Một mảnh vữa rộng khoảng 1,5 m2 trên trần phòng học lớp 1 bị rơi xuống đúng giờ học (ảnh CTV)

Sáng nay, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng cho biết, một vụ tai nạn hi hữu vừa xảy ra tại Trường Tiểu học Lý Học khiến 3 học sinh lớp 1 phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, vào khoảng hơn 16h ngày 26/11, cô giáo và các học sinh thuộc 1C, Trường tiểu học Lý Học đang thu dọn sách vở để ra về thì bất ngờ một mảng vữa trên trần nhà (có diện tích khoảng 1,5 m2) rơi xuống trúng ngay đầu 3 học sinh của lớp gồm: Đào Trung C., Nguyễn Đức M. và Nguyễn Ngọc A.

Ngay lập tức, cô giáo, nhà trường cùng phụ huynh đưa 3 em học sinh trên đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo.

Bị mảng vữa trần rơi trúng, 3 học sinh lớp 1 phải nhập viện cấp cứu (ảnh CTV)
Bị mảng vữa trần rơi trúng, 3 học sinh lớp 1 phải nhập viện cấp cứu (ảnh CTV)

Thông tin từ bệnh viện cho biết, qua thăm khám cho kết quả, 1 học sinh bị khâu 3 mũi trên đầu và 2 học sinh bị trầy xước phần mềm. Hiện, sức khỏe các học sinh gặp nạn đã dần ổn định, các vết thương qua kiểm tra không gây nguy hiểm đến tính mạng

Lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo, Phòng GD&ĐT huyện ngay sau khi xảy ra sự việc cũng đã đến thăm hỏi và động viên phụ huynh đưa các học sinh trên lên bệnh viện tuyến trên kiểm tra sức khỏe.

Theo Phòng GD&ĐT, phòng học của lớp 1C thuộc dãy nhà có 8 phòng học được xây dựng từ năm 1989 và đến năm 2009 đã được sửa chữa.

Huyện Vĩnh Bảo sau sự cố cũng đã chỉ đạo xã, nhà trường đóng cửa toàn bộ dãy 8 phòng học này, đồng thời tận dụng các phòng họp, phòng chức năng, hội trường để lấy chỗ cho các cháu học tập. Đồng thời cũng chỉ đạo các phòng chức năng xuống khảo sát thực tế tại trường Tiểu học Lý Học để đưa vào dự án sửa chữa cấp bách.

An Nhiên